Chè đinh Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát ngọt hậu, rất được ưa chuộng trong nước và quốc tế.
Trong những năm gần đây, ngành Chè đinh Thái Nguyên đang có những xu hướng mới, thể hiện ở những điểm sau:
Đây là xu hướng tất yếu để Chè đinh Thái Nguyên có thể cạnh tranh với các sản phẩm chè của các nước khác trên thế giới. Các cơ sở sản xuất chè cần không ngừng cải tiến kỹ thuật sản xuất, sử dụng giống chè chất lượng cao,... để nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên.
Ngoài sản phẩm Chè đinh truyền thống, các cơ sở sản xuất chè cần đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Có thể sản xuất các sản phẩm Chè đinh khác nhau, như Chè đinh ướp hoa, Chè đinh ướp trái cây,...
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất chè sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất. Các cơ sở sản xuất chè có thể ứng dụng các công nghệ mới vào các công đoạn sản xuất chè, như hái chè, sao chè, vò chè, sấy chè.
Chè, trà đinh Thái Nguyên cần được quảng bá rộng rãi hơn nữa để người tiêu dùng trong nước và quốc tế biết đến. Các cơ sở sản xuất chè có thể tham gia các hội chợ triển lãm, xây dựng website, mạng xã hội,... để quảng bá sản phẩm.
Các cơ sở sản xuất chè cần liên kết với nhau để nâng cao hiệu quả sản xuất và cạnh tranh. Liên kết sản xuất sẽ giúp các cơ sở sản xuất chè có thể chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm,... để nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành sản xuất.
Những xu hướng mới này sẽ giúp Chè đinh Thái Nguyên phát triển và vươn xa hơn nữa trên thị trường trong nước và quốc tế.
Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để thực hiện các xu hướng mới này:
Các cơ sở sản xuất chè cần áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại, sử dụng giống chè chất lượng cao,... để nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên. Các cơ sở sản xuất chè cũng cần tăng cường kiểm soát chất lượng Chè đinh Thái Nguyên ở tất cả các khâu, từ hái chè, chế biến, đóng gói,...
Các cơ sở sản xuất chè cần nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Chè đinh mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Có thể sản xuất các sản phẩm Chè đinh ướp hoa, Chè đinh ướp trái cây,...
Các cơ sở sản xuất chè cần đầu tư nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất chè, như hái chè tự động, sao chè bằng máy,...
Các cơ sở sản xuất chè cần xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu Chè, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên hiệu quả. Các cơ sở sản xuất chè có thể tham gia các hội chợ triển lãm, xây dựng website, mạng xã hội,... để quảng bá sản phẩm.
Các cơ sở sản xuất chè cần liên kết với nhau để nâng cao hiệu quả sản xuất và cạnh tranh. Liên kết sản xuất sẽ giúp các cơ sở sản xuất chè có thể chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm,... để nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành sản xuất.
Với sự nỗ lực của các cơ sở sản xuất chè, Chè đinh Thái Nguyên sẽ có thể phát triển và vươn xa hơn nữa trên thị trường trong nước và quốc tế.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.