Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Kẹo lạc vừng đã có những xu hướng mới trong cách làm, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
Xu hướng 1: Thêm các nguyên liệu mới
Ngoài các nguyên liệu truyền thống là lạc rang, đường, và vừng, các nhà sản xuất Kẹo lạc vừng hiện nay cũng đang thêm vào các nguyên liệu mới để tạo ra hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Một số nguyên liệu mới được thêm vào Kẹo lạc vừng bao gồm:
Xu hướng 2: Tạo hình bắt mắt
Kẹo lạc trà xanh vừng truyền thống có hình dạng tròn. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà sản xuất Kẹo lạc vừng cũng đang tạo ra các hình dạng bắt mắt cho Kẹo lạc vừng để món ăn thêm hấp dẫn. Một số hình dạng Kẹo lạc vừng mới bao gồm:
Xu hướng 3: Sử dụng hương liệu tự nhiên
Thay vì sử dụng các hương liệu tổng hợp, các nhà sản xuất Kẹo lạc vừng hiện nay cũng đang sử dụng các hương liệu tự nhiên để tạo hương vị cho kẹo. Các hương liệu tự nhiên thường được sử dụng bao gồm:
Những xu hướng mới trong làm kẹo lạc vừng đã giúp món ăn này trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.