Cách pha trà ngon nhất. Những người không nên uống nước chè xanh
- Sử dụng nước nhiệt độ khoảng 70-80°C để pha trà xanh để tránh làm mất đi chất chống oxi hóa và tăng cường mùi thơm của trà.
- Lấy một lượng trà xanh (từ 2-3g trà/100ml nước) và đổ nước nóng vào tách trà. Đậy nắp và đợi trong khoảng 1-2 phút để trà được hòa quyện và giải phóng mùi hương.
- Sau khoảng thời gian này, có thể kéo nắp lên để dừng quá trình pha trà và cũng để trà không bị đắng.
- Khi uống trà, nên hít một hơi từ hơi thở của mặt trên của tách trà để thưởng thức mùi hương của trà trước khi thưởng thức hương vị ngon.
- Những người nhạy cảm với caffeine: Chè xanh có chứa caffeine, một chất kích thích mạnh có thể gây nhức đầu, lo lắng và khó ngủ. Những người nhạy cảm với caffeine nên hạn chế uống chè xanh để tránh tác động tiêu cực.
- Những người có vấn đề về dạ dày: Caffeine trong chè xanh có thể gây kích thích dạ dày và gây khó chịu, đau bụng hoặc tiêu chảy đối với một số người. Họ nên hạn chế uống chè xanh trong bữa ăn hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Những người có vấn đề về tim mạch: Caffeine trong chè xanh Thái Nguyên có thể tăng nhịp tim và gây rối loạn nhịp tim hoặc tăng huyết áp. Người có vấn đề tim mạch nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống chè xanh.
- Phụ nữ mang thai: Do nồng độ caffeine trong chè xanh, nên hạn chế uống chè xanh khi đang mang thai để tránh tác động đến thai nhi.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.