CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Ướp trà lài, trà hoa lài đúng cách như thê nào?

Ngày tạo: 23-03-2023
Lượt xem: 38

Hướng dẫn ướp trà lài, trà hoa lài đúng cách

Cách ướp trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài ngon như sau

Nụ nhài khi đã nhặt xong được rải đều ra, phủ tờ giấy lên trên, đến khoảng 8-9 giờ tối hoa sẽ cùng nhau tỏa hương. Đây là thời gian ướp trà tốt nhất. Cứ một lớp trà lại rắc một lớp hoa nhài, rồi lại một lớp trà, một lớp hoa ướp. Có thể ướp hoa trong thùng gỗ hoặc thiếc kín, cách ẩm hoặc trong phòng ủ hương hợp vệ sinh và khô ráo.

 cách ướp trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài

Hướng dẫn ướp bạch trà shan tuyết với hoa nhài

 Khi ướp hương nhiệt độ và ẩm độ của trà tăng. Khi nhiệt độ khối trà tăng tới mức nào đó thì cần đảo khối trà gọi là thông hoa nhằm thoát bớt hơi ẩm và giảm nhiệt độ khối trà, hạn chế các biến đổi hóa học xảy ra mãnh liệt dưới tác dụng của nhiệt gây ra cho màu nước trà bị vàng úa, có mùi thiu. Việc thông hoa còn có tác dụng làm cho hoa đem ướp trà có điều kiện nở toàn bộ và khi tiếp tục ướp, trà có thể hấp thụ được hương thơm của hoa tươi ở mức nhiều nhất. Đối với trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài, cần thông hoa khi nhiệt độ đống trà lên 45 – 48°C (ướp lần 1) và 40 – 43°C (ướp lần 2).

Trong khoảng 18 đến 24 tiếng, trà đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem trà sàng để loại bỏ hoa lài.

Để giữ được trọn vẹn hương hoa nhài, khi lựa hoa đến khi ướp trà nên tránh dùng quạt máy dù thời tiết có oi bức đến đâu.

 Bạch trà shan tuyết ướp hoa nhài

Giữa ngày hè nóng bức, được nhấp ngụm trà nhài mát dịu như lạc giữa khu vườn tinh khiết, thanh tao mà nhẹ nhõm. Hương thơm dịu nhẹ của hoa nhài và vị ngọt sâu tinh tế của trà cứ theo mãi không rời sau mỗi lần thưởng thức.

 

Trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài có tác dụng gì? Những ai không nên uống trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài?

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 33
Trong ngày: 186
Trong tuần: 540
Lượt truy cập: 192165

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?