Cách ướp trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài ngon như sau
Nụ nhài khi đã nhặt xong được rải đều ra, phủ tờ giấy lên trên, đến khoảng 8-9 giờ tối hoa sẽ cùng nhau tỏa hương. Đây là thời gian ướp trà tốt nhất. Cứ một lớp trà lại rắc một lớp hoa nhài, rồi lại một lớp trà, một lớp hoa ướp. Có thể ướp hoa trong thùng gỗ hoặc thiếc kín, cách ẩm hoặc trong phòng ủ hương hợp vệ sinh và khô ráo.
cách ướp trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài
Hướng dẫn ướp bạch trà shan tuyết với hoa nhài
Khi ướp hương nhiệt độ và ẩm độ của trà tăng. Khi nhiệt độ khối trà tăng tới mức nào đó thì cần đảo khối trà gọi là thông hoa nhằm thoát bớt hơi ẩm và giảm nhiệt độ khối trà, hạn chế các biến đổi hóa học xảy ra mãnh liệt dưới tác dụng của nhiệt gây ra cho màu nước trà bị vàng úa, có mùi thiu. Việc thông hoa còn có tác dụng làm cho hoa đem ướp trà có điều kiện nở toàn bộ và khi tiếp tục ướp, trà có thể hấp thụ được hương thơm của hoa tươi ở mức nhiều nhất. Đối với trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài, cần thông hoa khi nhiệt độ đống trà lên 45 – 48°C (ướp lần 1) và 40 – 43°C (ướp lần 2).
Trong khoảng 18 đến 24 tiếng, trà đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem trà sàng để loại bỏ hoa lài.
Để giữ được trọn vẹn hương hoa nhài, khi lựa hoa đến khi ướp trà nên tránh dùng quạt máy dù thời tiết có oi bức đến đâu.
Bạch trà shan tuyết ướp hoa nhài
Giữa ngày hè nóng bức, được nhấp ngụm trà nhài mát dịu như lạc giữa khu vườn tinh khiết, thanh tao mà nhẹ nhõm. Hương thơm dịu nhẹ của hoa nhài và vị ngọt sâu tinh tế của trà cứ theo mãi không rời sau mỗi lần thưởng thức.
Trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài có tác dụng gì? Những ai không nên uống trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài?
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.