CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tuyệt chiêu pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon như người Thái Nguyên

Ngày tạo: 27-09-2023
Lượt xem: 18

Chè Tân Cương là một trong những loại chè ngon nhất thế giới, được biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà và hậu vị ngọt thanh.

Để có được những ly chè ngon như vậy, người dân Thái Nguyên đã có những bí quyết pha trà Thái Nguyên riêng.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Ấm pha trà Thái Nguyên: Ấm pha trà Thái Nguyên nên được làm bằng chất liệu gốm sứ, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Chén trà: Chén trà nên được làm bằng chất liệu gốm sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để dễ cầm nắm.
  • Muỗng gỗ hoặc tre: Dùng để cho chè vào ấm.
  • Nước sôi: Nước pha chè nên là nước sôi, có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ C.

Cách pha trà Thái Nguyên

  1. Tráng ấm pha trà Thái Nguyên và chén trà bằng nước sôi.
  2. Cho Chè Tân Cương vào ấm.
  3. Rót nước sôi vào ấm, ngập chè.
  4. Ủ chè trong khoảng 3 phút.
  5. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha trà Thái Nguyên Tân Cương

  • Sử dụng nước sôi có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ C để pha chè.
  • Cho chè vào ấm trước, sau đó mới rót nước sôi vào.
  • Rót nước pha chè theo vòng tròn từ ngoài vào trong.
  • Hãm chè trong thời gian đủ lâu để chè ngấm nước và ra hết hương vị.
  • Thưởng thức chè nóng.

Tuyệt chiêu pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon như người Thái Nguyên

Để pha được những ly Trà Tân Cương ngon như người Thái Nguyên, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

  • Chọn chè

Chọn Chè Tân Cương ngon là yếu tố quan trọng hàng đầu để có được ly chè ngon. Bạn nên chọn những loại chè có chất lượng cao, được sản xuất từ những giống chè bản địa, được trồng và chế biến theo phương pháp truyền thống.

  • Pha trà Thái Nguyên đúng cách

Pha trà Thái Nguyên đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng để có được ly chè ngon. Khi pha Chè Tân Cương, bạn cần chú ý đến một số yếu tố như:

* Lượng chè: Lượng chè cần sử dụng cho mỗi tách chè là khoảng 5 gram.

* Nước pha chè: Nước pha chè nên là nước sôi, có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ C.

* Thời gian pha chè: Thời gian pha chè khoảng 3 phút.

  • Thưởng thức chè

Chè Tân Cương Thái Nguyên thường được thưởng thức nóng. Khi uống, bạn nên nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của chè.

Dưới đây là một số bí quyết pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon như người Thái Nguyên:

  • Sử dụng nước sôi có nhiệt độ cao

Nước sôi có nhiệt độ cao sẽ giúp chè nở đều và ra hết hương vị. Bạn nên sử dụng nước sôi có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ C để pha chè.

  • Ủ chè trong thời gian đủ lâu

Thời gian ủ chè ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Bạn nên ủ chè trong khoảng 3 phút để chè ngấm nước và ra hết hương vị.

  • Thưởng thức trà nóng

Chè Tân Cương thường được thưởng thức nóng. Khi uống, bạn nên nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của chè.

Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những ly Trà Tân Cương ngon như người Thái Nguyên. Chúc bạn thành công!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 31
Trong ngày: 184
Trong tuần: 687
Lượt truy cập: 184838

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?