CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh Thái Nguyên: Cách pha Trà xanh ngon

Ngày tạo: 27-10-2023
Lượt xem: 6

Trà xanh Thái Nguyên 500g là một loại trà ngon, có hương vị thơm mát, được nhiều người yêu thích.

Để pha Trà xanh ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Ấm trà: Ấm trà nên được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh, có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Chén trà: Chén trà nên được làm từ sứ trắng, có lòng chén rộng để hương trà tỏa ra.
  • Lược trà: Lược trà dùng để lọc xác trà sau khi pha.
  • Muỗng trà: Muỗng trà dùng để múc trà.

Chuẩn bị trà:

  • Tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm nóng lên, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.
  • Cho Trà xanh vào ấm, lượng trà tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường, cứ 100ml nước thì cho khoảng 2-3g trà.

Pha trà:

  • Rót nước sôi vào ấm trà, ngập trà khoảng 1/3 ấm.
  • Hãm trà trong khoảng 3-5 phút, sau đó rót trà ra chén.

Thưởng thức trà:

Trà xanh ngon nhất khi uống nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, từ từ để cảm nhận hương vị của trà.

Lưu ý khi pha Trà xanh:

  • Nên chọn Trà xanh chất lượng tốt, có hương vị thơm ngon.
  • Không nên hãm trà quá lâu, có thể làm trà bị đắng.
  • Có thể điều chỉnh lượng trà tùy theo khẩu vị.

Cách pha Trà xanh ngon chi tiết:

Bước 1: Tráng ấm trà

Đổ nước sôi vào ấm trà, tráng đều ấm để ấm nóng lên, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho Trà xanh vào ấm

Cho Trà xanh vào ấm, lượng trà tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường, cứ 100ml nước thì cho khoảng 2-3g trà.

Bước 3: Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm trà, ngập trà khoảng 1/3 ấm.

Bước 4: Hãm trà

Đậy nắp ấm trà lại, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.

Bước 5: Rót trà ra chén

Sau khi hãm trà đủ thời gian, rót trà ra chén.

Bước 6: Thưởng thức trà

Trà đinh ngon nhất khi uống nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, từ từ để cảm nhận hương vị của trà.

Dưới đây là một số mẹo pha Trà xanh ngon:

  • Dùng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để pha trà. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, nước quá nguội sẽ làm trà không có vị.
  • Không nên hãm trà quá lâu, có thể làm trà bị đắng.
  • Có thể điều chỉnh lượng trà tùy theo khẩu vị. Nếu bạn thích uống trà đậm đà, có thể cho nhiều trà hơn. Nếu bạn thích uống trà nhạt, có thể cho ít trà hơn.
  • Bạn có thể thêm một chút đường hoặc sữa vào trà để tăng hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, bạn không nên thêm đường hoặc sữa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những tách Trà xanh ngon và thơm mát.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 61
Trong ngày: 706
Trong tuần: 1066
Lượt truy cập: 187485

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?