CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh Thái Nguyên: Bật mí cách pha Trà xanh ngon như ở quán

Ngày tạo: 27-10-2023
Lượt xem: 6

Trà xanh Thái Nguyên 500g là một loại trà ngon, có giá trị dinh dưỡng cao.

Để pha được một chén Trà xanh ngon, cần có những bí quyết riêng. Dưới đây là cách pha Trà xanh ngon như ở quán:

Nguyên liệu:

  • Trà xanh Thái Nguyên 500g: 2-3g
  • Nước sôi: 100ml
  • Ấm trà, chén trà, muỗng trà

Cách pha:

  1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi pha trà, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ pha trà. Các dụng cụ pha trà cần thiết bao gồm:

* Ấm trà: Ấm trà nên được làm từ đất nung hoặc gốm sứ, có tráng men bên trong để giữ nhiệt tốt.

* Chén trà: Chén trà nên được làm từ sứ trắng, có lòng chén rộng để hương trà tỏa ra.

* Lược trà: Lược trà dùng để lọc xác trà sau khi pha.

* Muỗng trà: Muỗng trà dùng để múc trà.

* Thảm lót ly: Thảm lót ly dùng để tránh trơn trượt khi rót trà.

  1. Chọn trà

Để pha được một chén Trà xanh ngon, cần chọn đúng loại trà. Trà xanh Thái Nguyên 500g có nhiều loại, mỗi loại có hương vị và chất lượng khác nhau. Các loại Trà xanh Thái Nguyên 500g phổ biến như:

* Trà Tân Cương: Đây là loại Trà xanh nổi tiếng nhất của Thái Nguyên, được trồng ở vùng Tân Cương, huyện Đại Từ. Trà Tân Cương có hương vị thơm ngon, thanh mát, nước xanh trong.

* Trà Tà Xùa: Đây là loại Trà xanh được trồng ở vùng Tà Xùa, huyện Bắc Yên. Trà Tà Xùa có hương vị đậm đà, nước vàng óng.

* Trà Chùa Hang: Đây là loại Trà xanh được trồng ở vùng Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ. Trà Chùa Hang có hương vị ngọt hậu, nước trong xanh.

  1. Chuẩn bị nước

Nước để pha trà nên là nước lọc hoặc nước suối tinh khiết. Nước pha trà nên được đun sôi già, khoảng 80-90 độ C.

  1. Cách pha trà

Bước 1: Tráng ấm chén

Trước khi pha trà, cần tráng ấm chén bằng nước sôi để ấm chén nóng lên, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường, cứ 100ml nước thì cho khoảng 2-3g trà.

Bước 3: Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1/3 ấm.

Bước 4: Hãm trà

Hãm trà trong khoảng 15-20 giây, sau đó rót trà ra chén.

Bước 5: Thưởng thức trà

Trà Thái Nguyên 500g ngon nhất khi uống nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, từ từ để cảm nhận hương vị của trà.

Một số lưu ý khi pha Trà xanh

  • Không nên pha trà quá đậm, trà quá đậm sẽ có vị chát gắt, không ngon.
  • Không nên pha trà quá lâu, trà pha quá lâu sẽ bị mất hương vị.
  • Nên thưởng thức Trà xanh nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những chén Trà xanh ngon như ở quán.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 65
Trong ngày: 710
Trong tuần: 1066
Lượt truy cập: 187526

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?