CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh Thái Nguyên: Bật mí 8 bí quyết pha trà ngon

Ngày tạo: 27-10-2023
Lượt xem: 7

Trà xanh Thái Nguyên 500g là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại tỉnh Thái Nguyên.

Trà xanh Thái Nguyên 500g có hương vị thơm ngon, thanh mát, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Để pha được một chén Trà xanh Thái Nguyên 500g ngon, cần có những bí quyết riêng. Dưới đây là 8 bí quyết pha trà ngon từ Trà xanh Thái Nguyên:

  1. Chọn đúng loại Trà Thái Nguyên 500g

Để pha được một chén trà ngon, cần chọn đúng loại Trà xanh Thái Nguyên 500g. Trà xanh Thái Nguyên 500g có nhiều loại, mỗi loại có hương vị và chất lượng khác nhau. Các loại Trà xanh Thái Nguyên 500g phổ biến như:

  • Trà Tân Cương Thái Nguyên: Đây là loại Trà xanh nổi tiếng nhất của Thái Nguyên, được trồng ở vùng Tân Cương, huyện Đại Từ. Trà Tân Cương có hương vị thơm ngon, thanh mát, nước xanh trong.
  • Trà Tà Xùa Thái Nguyên: Đây là loại Trà xanh được trồng ở vùng Tà Xùa, huyện Bắc Yên. Trà Tà Xùa có hương vị đậm đà, nước vàng óng.
  • Trà Chùa Hang Thái Nguyên: Đây là loại Trà xanh được trồng ở vùng Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ. Trà Chùa Hang có hương vị ngọt hậu, nước trong xanh.
  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Để pha trà ngon, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ pha trà. Các dụng cụ pha trà cần thiết bao gồm:

  • Ấm trà: Ấm trà nên được làm từ đất nung hoặc gốm sứ, có tráng men bên trong để giữ nhiệt tốt.
  • Chén trà: Chén trà nên được làm từ sứ trắng, có lòng chén rộng để hương trà tỏa ra.
  • Lược trà: Lược trà dùng để lọc xác trà sau khi pha.
  • Muỗng trà: Muỗng trà dùng để múc trà.
  • Thảm lót ly: Thảm lót ly dùng để tránh trơn trượt khi rót trà.
  • Hộp đựng trà đinh: Hộp đựng trà dùng để bảo quản trà.
  1. Tráng ấm chén

Trước khi pha trà, cần tráng ấm chén bằng nước sôi để ấm chén nóng lên, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.

  1. Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường, cứ 100ml nước thì cho khoảng 2-3g trà.

  1. Rót nước sôi vào ấm

Nước sôi để pha trà nên là nước sôi già, khoảng 80-90 độ C. Rót nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1/3 ấm.

  1. Hãm trà

Hãm trà trong khoảng 15-20 giây, sau đó rót trà ra chén.

  1. Thưởng thức trà

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g ngon nhất khi uống nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, từ từ để cảm nhận hương vị của trà.

  1. Bảo quản trà

Trà xanh Thái Nguyên 500g nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưới đây là một số lưu ý khi pha Trà xanh Thái Nguyên 500g:

  • Không nên pha trà bằng nước quá nóng, có thể khiến trà bị đắng.
  • Không nên hãm trà quá lâu, có thể khiến trà bị mất đi hương vị.
  • Có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà để tăng thêm hương vị.

Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những chén Trà xanh Thái Nguyên 500g thơm ngon, thanh mát, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 53
Trong ngày: 740
Trong tuần: 1068
Lượt truy cập: 187707

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?