Tuy nhiên, Trà xanh rất dễ bị oxy hóa và mất hương vị nếu không được bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 cách bảo quản Trà xanh đúng cách:
Trà xanh là một loại thực phẩm khô, nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Độ ẩm cao sẽ khiến trà bị ẩm mốc, mất hương vị.
Ánh nắng mặt trời có thể khiến trà bị mất đi hương thơm và màu sắc tự nhiên. Do đó, cần bảo quản trà ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp.
Các loại thực phẩm có mùi như tỏi, hành, ớt,... có thể khiến trà bị nhiễm mùi, ảnh hưởng đến hương vị. Do đó, cần bảo quản trà riêng biệt với các loại thực phẩm có mùi.
Đậy kín hộp đựng trà sẽ giúp ngăn chặn không khí và bụi bẩn xâm nhập, giúp trà giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.
Hộp đựng trà chuyên dụng được thiết kế để bảo quản trà tốt hơn. Hộp đựng trà chuyên dụng thường được làm từ chất liệu có khả năng chống ẩm, chống oxy hóa, giúp trà giữ được hương vị và chất lượng lâu hơn.
Nếu không có điều kiện bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, bạn có thể bảo quản trà trong tủ lạnh. Trà Tân Cương xanh có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 tháng.
Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản Trà xanh:
Với những cách bảo quản Trà đinh xanh trên đây, bạn có thể bảo quản Trà xanh được lâu hơn, giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.