CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - tinh hoa của mùa xuân

Ngày tạo: 06-12-2023
Lượt xem: 14

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - tinh hoa của mùa xuân

Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh Thái Nguyên mướt, trải dài tít tắp. Trong đó, Đồi chè Tân Cương là nổi tiếng nhất, được mệnh danh là "vương quốc chè" của Việt Nam.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.

Hương thơm đặc trưng

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu. Hương thơm của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên được tạo nên từ nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Giống chè: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ. Giống chè này có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu.
  • Điều kiện thổ nhưỡng: Vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, quanh năm mây phủ, tạo nên hương thơm đặc trưng cho Trà xanh Thái Nguyên.
  • Phương pháp chế biến: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ để giữ được hương thơm thơm ngon, tinh túy của chè.

Vị chát nhẹ, ngọt hậu

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có vị chát nhẹ, ngọt hậu. Vị chát của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên giúp kích thích vị giác, giúp tỉnh táo, sảng khoái.

Nước xanh sánh

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có nước xanh sánh. Nước chè xanh Thái Nguyên sánh của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên giúp làm dịu mát, thanh lọc cơ thể.

Tinh hoa của mùa xuân

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên được thu hái vào mùa xuân, khi những búp chè non mới nhú, mang theo hương vị tinh túy của đất trời. Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách thưởng thức Trà xanh đặc sản Thái Nguyên

Để thưởng thức Trà xanh đặc sản Thái Nguyên đúng cách, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trà xanh đặc sản Thái Nguyên: 3-5g
  • Nước sôi: 200ml
  • Ấm pha trà: ấm đất nung

Cách pha Trà xanh đặc sản Thái Nguyên như sau:

  1. Cho Trà xanh đặc sản Thái Nguyên vào ấm pha trà.
  2. Tráng qua trà bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.
  3. Cho thêm nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 2-3 phút.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha Trà xanh đặc sản Thái Nguyên

  • Nước pha trà không nên quá nóng (khoảng 80-90 độ C), nếu nước quá nóng sẽ làm trà bị nát và mất đi hương vị.
  • Không nên ủ trà quá lâu, nếu ủ trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng.
  • Có thể thêm đường, mật ong hoặc sữa đặc vào trà tùy theo sở thích.

Lợi ích của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có tác dụng:

  • Thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tỉnh táo.
  • Tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

Kết luận

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một món quà tinh túy của thiên nhiên, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Thái Nguyên.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 80
Trong tuần: 315
Lượt truy cập: 102743
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?