CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh đặc sản - Hương vị trà đích thực từ vùng đất cao nguyên

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 7

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một loại trà được trồng và chế biến tại vùng đất Thái Nguyên, Việt Nam.

Trà Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hương vị độc đáo

Trà Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Hương thơm của trà Thái Nguyên được ví như hương cốm non trong nắng sớm, mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái. Vị chát dịu của trà Thái Nguyên kích thích vị giác, giúp tỉnh táo và tập trung. Hậu ngọt sâu lắng của trà Thái Nguyên đọng lại lâu trong miệng, khiến người ta cảm thấy lưu luyến.

Nguồn gốc

Trà Thái Nguyên ngon nhất được trồng ở vùng Đồi Chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.500-1.800 mm. Thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.

Giống chè

Trà Thái Nguyên được trồng với giống chè Shan Tuyết, một giống chè bản địa của Việt Nam. Giống chè này có hương thơm và vị chát đặc trưng, rất phù hợp để làm trà Thái Nguyên.

Chế biến

Trà Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, sau đó được sao khô bằng lò than củi. Lò than củi được bố trí sao cho nhiệt độ đều khắp, đảm bảo chè chín đều, không bị cháy.

Cách pha

Để pha được một chén Trà Thái Nguyên ngon, cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Nước pha: Nước pha trà Thái Nguyên phải là nước sôi có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.
  • Dụng cụ pha: Ấm chén pha trà Thái Nguyên nên là ấm chén bằng gốm sứ hoặc thủy tinh.
  • Lượng trà: Lượng trà phù hợp cho một ấm trà Thái Nguyên là khoảng 8-10 gram.
  • Cách pha:
    • Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm ấm.
    • Cho chè vào ấm, dùng thìa múc trà ép nhẹ cho trà nở ra.
    • Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
    • Chần trà trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước trà đi.
    • Pha trà: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
    • Thưởng thức trà khi còn nóng.

Tác dụng

Trà xanh Thái Nguyên 500g có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Giúp tỉnh táo và tập trung
  • Chống oxy hoá, ngăn ngừa lão hoá
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Tốt cho tim mạch
  • Hỗ trợ tiêu hoá
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Kết luận

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một loại trà thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của núi rừng và văn hóa Việt Nam. Trà Thái Nguyên là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự tinh tế và hiếu khách của người Việt Nam.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 470
Trong tuần: 1009
Lượt truy cập: 186296

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?