CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà xanh - Bí quyết chiết xuất hương thơm

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 9

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g là một loại trà đặc sản của tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Đây là loại trà được chế biến từ những búp chè non, mập mạp, được hái ở xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Bí quyết chiết xuất hương thơm của Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn là nhờ vào những yếu tố sau:

  • Khí hậu: Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp cho cây chè phát triển.
  • Thổ nhưỡng: Thổ nhưỡng ở Thái Nguyên cũng rất thích hợp cho cây chè, với đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.
  • Giống chè: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, có hương thơm đặc trưng.
  • Phương pháp hái chè: Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên được hái theo phương pháp thủ công, tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng chè.
  • Phương pháp chế biến: Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng của chè.

Cách pha Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên để chiết xuất hương thơm

Để pha Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g ngon, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Ấm trà: Ấm trà nên chọn loại có chất liệu sứ, thủy tinh hoặc gốm sứ.
  • Chén trà: Chén trà nên chọn loại có chất liệu sứ hoặc gốm sứ.
  • Thìa múc trà: Thìa múc trà nên chọn loại bằng gỗ hoặc tre.
  • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: Chọn loại Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao.
  • Nước sôi: Nước sôi nên có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.

Cách pha Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên như sau:

  1. Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm ấm.
  2. Cho Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm, dùng thìa múc trà ép nhẹ cho trà nở ra.
  3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
  4. Chần trà trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước trà đi.
  5. Pha trà: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
  6. Thưởng thức trà: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng.

Lưu ý khi pha Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Để pha Trà, chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng nước sôi có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C để pha trà.
  • Chần trà trong khoảng 1 phút để loại bỏ các tạp chất và giúp trà nở ra.
  • Pha trà trong khoảng 5-7 phút để trà ngấm đều nước và có hương vị thơm ngon.
  • Thưởng thức trà khi còn nóng để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của trà.

Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những chén Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, đậm đà hương vị. Hãy thưởng thức Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên để cảm nhận hương vị tinh tế của đất trời và sự tinh tế trong cách thưởng thức

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 480
Trong tuần: 1013
Lượt truy cập: 186328

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?