Tuy nhiên, hai loại trà này có một số điểm khác biệt và tương đồng.
Sự khác biệt giữa Trà Tân Cương Thái Nguyên và trà Oolong
Nguồn gốc: Trà Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên, Việt Nam. Trà Oolong được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của nhiều vùng khác nhau trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
Quá trình chế biến: Trà Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công, trải qua 7 công đoạn chính: thu hái, làm héo, diệt men, vò, sao khô, lấy hương, thành phẩm. Trà Oolong được chế biến theo phương pháp bán lên men, trải qua 5 công đoạn chính: thu hái, ủ, vò, sấy, đóng gói.
Hương vị: Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh. Trà Oolong có hương vị đa dạng, tùy thuộc vào mức độ lên men, có thể có hương thơm hoa quả, trái cây, hương gỗ,...
Những điểm tương đồng giữa Trà Tân Cương Thái Nguyên và trà Oolong
Cùng là loại trà xanh: Trà Tân Cương Thái Nguyên và trà Oolong đều được sản xuất từ lá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên.
Cùng có nhiều lợi ích cho sức khỏe: Cả hai loại trà đều có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giảm stress, tăng cường sức đề kháng,...
Kết luận
Trà Tân Cương Thái Nguyên và trà Oolong đều là những loại trà thơm ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự khác biệt giữa hai loại trà này chủ yếu nằm ở nguồn gốc, quá trình chế biến và hương vị.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.