CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà: Tìm hiểu về quá trình sơ chế và rang xay

Ngày tạo: 28-11-2023
Lượt xem: 21

Quá trình sơ chế và rang xay là hai bước quan trọng trong quá trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên.

Quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, chất lượng của trà thành phẩm.

Quá trình sơ chế

Quá trình sơ chế Trà Tân Cương Thái Nguyên bao gồm các bước sau:

Thu hoạch: Búp chè được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp, hàm lượng chất diệp lục cao.

Phân loại: Búp chè được phân loại theo kích thước, loại búp, và chất lượng.

Sấy héo: Búp chè được sấy héo trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để giảm độ ẩm của búp chè, giúp cho quá trình vò trà dễ dàng hơn.

Quá trình rang xay

Quá trình rang xay Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên bao gồm các bước sau:

Vò: Búp chè được vò nhẹ nhàng để tạo ra hình dáng và hương thơm đặc trưng của trà Tân Cương.

Ủ: Búp trà sau khi vò được ủ trong một thời gian nhất định để tạo ra hương vị đặc trưng của trà Tân Cương.

Rang: Búp trà sau khi ủ được rang trong tôn quay với nhiệt độ phù hợp để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của trà Tân Cương.

Xay: Búp trà sau khi rang được xay thành bột để tạo thành trà thành phẩm.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sơ chế và rang xay

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sơ chế và rang xay Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g, bao gồm:

Thời điểm thu hoạch: Thời điểm thu hoạch ảnh hưởng đến chất lượng của búp chè, từ đó ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà thành phẩm.

Kỹ thuật sơ chế: Kỹ thuật sơ chế ảnh hưởng đến hình dáng, hương thơm, và chất lượng của trà thành phẩm.

Thời gian ủ: Thời gian ủ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà thành phẩm.

Nhiệt độ rang: Nhiệt độ rang ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc, và chất lượng của trà thành phẩm.

Vai trò của quá trình sơ chế và rang xay

Quá trình sơ chế và rang xay là hai bước quan trọng trong quá trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên. Quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, chất lượng của trà thành phẩm.

Hương vị của Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh. Hương thơm cốm của Trà Tân Cương Thái Nguyên là do hàm lượng chất diệp lục cao trong búp chè. Vị chát nhẹ của Trà Tân Cương Thái Nguyên là do hàm lượng polyphenol cao trong búp chè. Hậu vị ngọt thanh của Trà Tân Cương Thái Nguyên là do hàm lượng đường tự nhiên trong búp chè.

Chất lượng của Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên có chất lượng cao, được nhiều người yêu thích. Chất lượng của Trà Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

Hình dáng: Búp Trà Tân Cương Thái Nguyên có hình dáng đẹp, đều đặn, không bị dập nát.

Màu sắc: Búp Trà Tân Cương Thái Nguyên có màu xanh lục, sáng bóng.

Hương thơm: Búp Trà Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm cốm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Vị chát: Búp Trà Tân Cương Thái Nguyên có vị chát nhẹ, thanh mát.

Hậu vị: Búp Trà Tân Cương Thái Nguyên có hậu vị ngọt thanh, dễ chịu.

Để có được những búp Trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao, người làm trà cần chú ý đến quá trình sơ chế và rang xay. Quá trình này cần được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng của búp trà, từ đó tạo ra những chén Trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 40
Trong ngày: 230
Trong tuần: 708
Lượt truy cập: 184906

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?