CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà: Thử thách sự tinh tế của giai đoạn chế biến

Ngày tạo: 23-11-2023
Lượt xem: 21

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam,

được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Tân Cương có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh.

Giai đoạn chế biến là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất trà Tân Cương. Giai đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm trà, và quyết định đến hương vị, chất lượng của trà.

Giai đoạn chế biến trà Tân Cương bao gồm các bước sau:

Thu hoạch: Búp chè được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp, hàm lượng chất diệp lục cao.

Sơ chế: Búp chè được sơ chế bằng cách vò nhẹ, sao cho giữ được hình dáng và hương thơm của búp chè.

Ủ trà: Búp chè được ủ trong một thời gian nhất định, để tạo ra hương vị đặc trưng của trà Tân Cương.

Sấy trà: Búp chè được sấy khô, để tạo thành trà thành phẩm.

Trong mỗi bước của giai đoạn chế biến, người làm trà cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

Thời điểm thu hoạch: Thời điểm thu hoạch là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của trà. Búp chè được thu hoạch vào buổi sáng sớm sẽ có hương thơm cốm rõ rệt nhất.

Kỹ thuật sơ chế: Kỹ thuật sơ chế ảnh hưởng đến hình dáng và hương thơm của trà. Búp chè được vò nhẹ sẽ giữ được hình dáng và hương thơm của búp chè.

Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà ảnh hưởng đến hương vị của trà. Trà được ủ trong thời gian dài sẽ có hương thơm đậm đà hơn.

Nhiệt độ sấy trà: Nhiệt độ sấy trà ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của trà. Trà được sấy ở nhiệt độ cao sẽ có màu xanh đậm hơn và hương thơm đậm đà hơn.

Nếu không có sự tỉ mỉ, khéo léo trong giai đoạn chế biến, trà Tân Cương Thái Nguyên 500g sẽ không có được hương vị thơm ngon, tinh tế như mong muốn. Đây là một thử thách lớn đối với người làm trà Tân Cương, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những sản phẩm trà chất lượng cao.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 439
Trong tuần: 827
Lượt truy cập: 185287

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?