CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Trà: Bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc và quy trình sản xuất?

Ngày tạo: 22-11-2023
Lượt xem: 19

Nguồn gốc của Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc từ vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên, Việt Nam. Vùng đất Tân Cương có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, nguồn nước dồi dào, đất đai màu mỡ, rất thích hợp cho việc trồng chè.

Theo sử sách ghi lại, Trà Tân Cương Thái Nguyên có từ thời nhà Lê. Vào thế kỷ 14, ông Đội Năm, tên thật là Võ Văn Thiệt, đã mang giống chè từ Phú Thọ về trồng tại vùng đất Tân Cương. Từ đó, cây chè phát triển mạnh mẽ và trở thành một loại cây trồng chủ lực của vùng đất này.

Quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên

Quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g trải qua 7 công đoạn chính:

Thu hái:

Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi trời mát, sương chưa tan. Búp chè được hái theo tiêu chuẩn: 1 búp non, 1 lá non và 1 lá tơ.

Làm héo:

Búp chè sau khi hái được trải đều trên nong, nia để làm héo. Quá trình làm héo giúp giảm độ ẩm của búp chè, giúp cho quá trình lên men được thuận lợi. Thời gian làm héo khoảng 4-6 tiếng.

Diệt men:

Sau khi làm héo, búp chè được cho vào ốp tươi để diệt men. Quá trình diệt men giúp cho búp chè giữ được màu xanh tự nhiên, không bị lên men quá mức. Thời gian diệt men khoảng 2-3 tiếng.

Vò chè:

Sau khi diệt men, búp chè được vò để tạo hình cho chè. Quá trình vò chè giúp cho cánh chè cong, thon gọn, giúp chè khi khô có cánh đẹp.

Sao khô:

Búp chè sau khi vò được cho vào tôn quay để sao khô. Quá trình sao khô giúp cho chè khô lại, đồng thời tạo hương vị cho chè. Thời gian sao khô khoảng 20-30 phút.

Lấy hương:

Chè sau khi sao khô được cho vào chum để lấy hương. Quá trình lấy hương giúp cho chè có hương thơm cốm đặc trưng. Thời gian lấy hương khoảng 3-5 ngày.

Thành phẩm & đóng gói:

Sau khi lấy hương, chè được đóng gói thành phẩm. Trà Tân Cương Thái Nguyên được đóng gói trong túi giấy hoặc hộp giấy cứng, có in thông tin rõ ràng về thương hiệu, thành phần, hạn sử dụng,...

Tóm lại, Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Tân Cương có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh. Quá trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người nghệ nhân, để tạo ra những sản phẩm trà chất lượng, mang đậm hương vị của vùng đất Tân Cương.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 44
Trong ngày: 442
Trong tuần: 830
Lượt truy cập: 185294

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?