CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Top 3 công thức khoa học để chế biến Chè đinh Thái Nguyên ngon nhất

Ngày tạo: 08-10-2023
Lượt xem: 16

Chè đinh Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được làm từ búp chè tươi của giống chè Shan Tuyết cổ thụ.

Chè đinh Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát ngọt hậu, rất được ưa chuộng trong nước và quốc tế.

Để pha được một ấm Chè đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần nắm vững kỹ thuật pha trà. Dưới đây là top 3 công thức khoa học để chế biến Chè đinh Thái Nguyên ngon nhất:

  1. Công thức pha Chè đinh Thái Nguyên truyền thống

Công thức này là công thức pha Chè đinh Thái Nguyên truyền thống, được lưu truyền từ nhiều đời nay.

Nguyên liệu:

  • 10g Chè đinh Thái Nguyên
  • 200ml nước sôi
  • Ấm trà
  • Tách trà
  • Lọc trà

Cách pha:

  1. Cho Chè đinh Thái Nguyên vào ấm trà.
  2. Đổ nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút.
  3. Chắt trà ra tách và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nước sôi pha Chè đinh Thái Nguyên phải là nước sôi ở nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.
  • Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị chát.
  • Có thể pha nhiều lần với cùng một lượng chè, mỗi lần pha sẽ cho một hương vị khác nhau.
  1. Công thức pha Chè, trà đinh Thái Nguyên bằng ấm đất

Công thức này sử dụng ấm đất để pha Chè đinh Thái Nguyên, giúp lưu giữ hương thơm của chè được lâu hơn.

Nguyên liệu:

  • 10g Chè đinh Thái Nguyên
  • 200ml nước sôi
  • Ấm đất
  • Tách trà
  • Lọc trà

Cách pha:

  1. Cho Chè đinh Thái Nguyên vào ấm đất.
  2. Đổ nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút.
  3. Chắt trà ra tách và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Trước khi pha chè, cần tráng ấm đất bằng nước sôi để loại bỏ mùi đất.
  • Nên sử dụng ấm đất có chất lượng tốt để trà được thơm ngon hơn.
  1. Công thức pha Chè đinh Thái Nguyên bằng ấm thủy tinh

Công thức này sử dụng ấm thủy tinh để pha Chè, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên, giúp bạn quan sát được quá trình pha trà và màu sắc của trà.

Nguyên liệu:

  • 10g Chè đinh Thái Nguyên
  • 200ml nước sôi
  • Ấm thủy tinh
  • Tách trà
  • Lọc trà

Cách pha:

  1. Cho Chè đinh Thái Nguyên vào ấm thủy tinh.
  2. Đổ nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút.
  3. Chắt trà ra tách và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng ấm thủy tinh dày để trà được giữ nhiệt tốt hơn.
  • Có thể thêm đá vào trà để thưởng thức vào mùa hè.

Hy vọng những công thức trên sẽ giúp bạn pha được một ấm Chè đinh Thái Nguyên ngon đúng điệu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 134
Trong tuần: 924
Lượt truy cập: 185711

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?