CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Top 10 loại lá dong đẹp nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu.

Ngày tạo: 25-12-2023
Lượt xem: 19

Top 10 loại lá dong đẹp nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu

Lá dong là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình gói Bánh chưng Bờ Đậu. Lá dong có tác dụng tạo nên màu xanh đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn cho bánh chưng.

Dưới đây là top 10 loại lá dong đẹp nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu:

  1. Lá dong Bờ Đậu

Lá dong Bờ Đậu là loại lá dong được trồng nhiều nhất ở vùng núi rừng Thái Nguyên. Lá dong Bờ Đậu có kích thước lớn, màu xanh đậm, mỏng, dai và có mùi thơm đặc trưng. Lá dong Bờ Đậu là loại lá dong được sử dụng phổ biến nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu.

  1. Lá dong rừng

Lá dong rừng là loại lá dong được hái từ trong rừng. Lá dong rừng có kích thước lớn, màu xanh thẫm, mỏng, dai và có mùi thơm nồng. Lá dong rừng thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong bánh chưng

Lá dong bánh chưng là loại lá dong được trồng chuyên dụng để gói bánh chưng. Lá dong bánh chưng có kích thước lớn, màu xanh đậm, mỏng, dai và có mùi thơm nhẹ. Lá dong bánh chưng thường được bán ở các chợ quê hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

  1. Lá dong riềng

Lá dong riềng là loại lá dong có màu xanh đậm, có mùi thơm của riềng. Lá dong riềng thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong nếp

Lá dong nếp là loại lá dong có màu xanh nhạt, có mùi thơm của nếp. Lá dong nếp thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong thơm

Lá dong thơm là loại lá dong có mùi thơm đặc trưng. Lá dong thơm thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong dứa

Lá dong dứa là loại lá dong có màu xanh vàng, có mùi thơm của dứa. Lá dong dứa thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong chuối

Lá dong chuối là loại lá dong có màu xanh vàng, có mùi thơm của chuối. Lá dong chuối thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong nghệ

Lá dong nghệ là loại lá dong có màu xanh vàng, có mùi thơm của nghệ. Lá dong nghệ thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  1. Lá dong nghệ vàng

Lá dong nghệ vàng là loại lá dong có màu xanh vàng đậm, có mùi thơm của nghệ. Lá dong nghệ vàng thường được sử dụng để gói bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán.

Khi chọn lá dong để gói bánh chưng, cần lưu ý những điểm sau:

  • Lá dong phải còn tươi, không bị rách, nát.
  • Lá dong phải có màu xanh đậm, mỏng, dai.
  • Lá dong phải có mùi thơm đặc trưng.

Với những loại lá dong trên, bạn có thể gói được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, đẹp mắt, đậm đà hương vị truyền thống.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 61
Trong tuần: 297
Lượt truy cập: 102663
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?