Quy trình này thường được chia thành 6 bước chính:
Bước 1: Hái chè
Bước đầu tiên trong quá trình chế biến Chè đinh Thái Nguyên là hái chè. Chè đinh Thái Nguyên được hái từ những búp chè non nhất của cây chè Shan Tuyết cổ thụ. Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi những giọt sương còn đọng trên lá.
Bước 2: Sơ chế chè
Sau khi hái, chè được mang đi sơ chế để loại bỏ tạp chất và làm sạch lá chè. Quá trình sơ chế chè bao gồm các bước:
Bước 3: Vò chè
Sau khi phơi khô, chè được mang đi vò để tạo hình và hương vị cho chè. Quá trình vò chè bao gồm các bước:
Bước 4: Sấy chè
Sau khi vò, chè được mang đi sấy khô để bảo quản. Quá trình sấy chè bao gồm các bước:
Bước 5: Phơi chè
Sau khi sấy, chè được mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc bằng máy sấy. Quá trình phơi chè giúp chè khô hoàn toàn và có màu sắc đẹp mắt.
Bước 6: Đóng gói chè
Sau khi phơi khô, chè được đóng gói để bảo quản và phân phối. Chè, trà đinh Thái Nguyên thường được đóng gói trong túi nilon hoặc hộp giấy.
Bí mật trong quá trình chế biến Chè đinh Thái Nguyên
Để tạo ra những búp Chè đinh Thái Nguyên chất lượng cao, người làm trà cần lưu ý một số bí quyết sau:
Kết luận
Chè, trà đinh Thái Nguyên là một loại trà thượng hạng, có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Quá trình chế biến Chè đinh Thái Nguyên là một quy trình khép kín, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận của người làm trà.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.