CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tôi xin được vén bức màn bí mật về nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 13

Nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Để làm nên những chiếc bánh chưng thơm ngon, người dân Thái Nguyên đã lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất.

Gạo nếp

Gạo nếp là nguyên liệu chính làm nên Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo đều tăm tắp, thơm ngon. Gạo nếp cái hoa vàng có hàm lượng tinh bột cao, khi nấu sẽ tạo nên những hạt gạo dẻo dai, thơm ngon.

Thịt lợn ba chỉ

Thịt lợn ba chỉ là nguyên liệu tạo nên nhân bánh chưng. Thịt lợn ba chỉ phải là thịt lợn khỏe mạnh, được nuôi thả tự nhiên. Thịt lợn ba chỉ có nhiều nạc và mỡ, khi nấu sẽ tạo nên vị béo ngậy, thơm ngon cho bánh chưng.

Đậu xanh

Đậu xanh là nguyên liệu tạo nên hương vị bùi bùi cho bánh chưng. Đậu xanh phải là đậu xanh nguyên vỏ, hạt đậu to, tròn. Đậu xanh nguyên vỏ sẽ giúp bánh chưng có vị bùi thơm hơn.

Hành khô

Hành khô là nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon cho bánh chưng. Hành khô phải là hành khô tươi, không bị mốc, hư hỏng. Hành khô sẽ giúp bánh chưng có vị thơm ngon, đậm đà hơn.

Lá dong

Lá dong là nguyên liệu tạo nên lớp vỏ xanh mướt cho bánh chưng. Lá dong phải là lá dong tươi, không bị dập nát, rách. Lá dong sẽ giúp bánh chưng có màu xanh mướt, bắt mắt hơn.

Lạt

Lạt là nguyên liệu giúp bánh chưng giữ được hình dáng và hương vị thơm ngon. Lạt phải là lạt buộc tự nhiên, không sử dụng lạt buộc hóa chất. Lạt sẽ giúp bánh chưng không bị vỡ, giữ được hình dáng và hương vị thơm ngon.

Nước lá gừng

Nước lá gừng giúp gạo nếp có vị thơm ngon, dẻo dai. Lá gừng có chứa các chất kháng khuẩn, giúp gạo nếp không bị ôi thiu.

Ngoài những nguyên liệu chính trên, Bánh chưng xanh Bờ Đậu còn có thể được thêm một số nguyên liệu khác như:

  • Muối: Muối giúp bánh chưng có vị đậm đà hơn.
  • Tiêu: Tiêu giúp bánh chưng có vị thơm ngon hơn.
  • Đường: Đường giúp bánh chưng có vị ngọt thanh hơn.
  • Rượu: Rượu giúp thịt lợn ba chỉ mềm và thơm hơn.

Cách chọn nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu

Để làm nên những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu:

  • Gạo nếp: Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo đều tăm tắp, không bị gãy vụn. Bạn có thể ngửi thử gạo nếp, nếu gạo nếp có mùi thơm nhẹ thì đó là gạo nếp ngon.
  • Thịt lợn ba chỉ: Thịt lợn ba chỉ phải là thịt lợn khỏe mạnh, có màu đỏ tươi, không có mùi hôi. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt lợn, nếu thịt lợn có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt lợn ngon.
  • Đậu xanh: Đậu xanh phải là đậu xanh nguyên vỏ, hạt đậu to, tròn, không bị mốc, hư hỏng. Bạn có thể dùng tay bóp nhẹ đậu xanh, nếu đậu xanh có độ đàn hồi tốt thì đó là đậu xanh ngon.
  • Hành khô: Hành khô phải là hành khô tươi, có màu vàng nâu, không bị mốc, hư hỏng. Bạn có thể ngửi thử hành khô, nếu hành khô có mùi thơm nhẹ thì đó là hành khô ngon.
  • Lá dong: Lá dong phải là lá dong tươi, có màu xanh mướt, không bị dập nát, rách. Bạn có thể dùng tay sờ vào lá dong, nếu lá dong có độ dai tốt thì đó là lá dong ngon.
In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 70
Trong ngày: 585
Trong tuần: 1036
Lượt truy cập: 186603

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?