Cách làm Bánh chưng Bờ Đậu
Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Để làm nên những chiếc bánh chưng thơm ngon, người dân Thái Nguyên đã áp dụng những bí quyết riêng của mình. Dưới đây là cách làm Bánh chưng xanh Bờ Đậu theo công thức truyền thống:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bí quyết làm Bánh chưng Bờ Đậu ngon:
Để làm Bánh chưng Bờ Đậu ngon, bạn cần chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất. Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo đều tăm tắp, thơm ngon. Thịt lợn ba chỉ phải là thịt lợn khỏe mạnh, được nuôi thả tự nhiên. Đậu xanh phải là đậu xanh nguyên vỏ, hạt đậu to, tròn. Hành khô phải là hành khô tươi, không bị mốc, hư hỏng. Lá dong phải là lá dong tươi, không bị dập nát, rách. Lạt buộc phải là lạt buộc tự nhiên, không sử dụng lạt buộc hóa chất.
Gạo nếp sau khi vo sạch, bạn nên ngâm với nước lá gừng trong khoảng 6 tiếng để gạo nếp có vị thơm ngon, dẻo dai.
Nhân bánh chưng là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của bánh chưng. Bạn nên xào nhân bánh chưng chín kỹ để nhân bánh chưng không bị hôi.
Bánh chưng được gói chặt tay sẽ giúp bánh chưng giữ được hình dáng và hương vị thơm ngon.
Bánh chưng được luộc đủ thời gian sẽ giúp bánh chưng chín đều, dẻo thơm.
Một số lưu ý khi làm Bánh chưng Bờ Đậu:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn vén bức màn bí mật về cách làm Bánh chưng Bờ Đậu. Chúc bạn thành công!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.