Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được ăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Để Bánh chưng Bờ Đậu được bảo quản lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bạn cần lưu ý một số cách sau:
Đây là cách bảo quản bánh chưng đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Khi bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh, bạn nên bọc kín bánh chưng bằng màng bọc thực phẩm để tránh bánh chưng bị khô.
Nếu bạn không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản bánh chưng ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cách bảo quản này chỉ phù hợp với bánh chưng mới luộc, chưa cắt. Bạn nên bảo quản bánh chưng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Nếu bạn muốn bảo quản bánh chưng lâu hơn, bạn có thể bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh. Bánh chưng có thể được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 2 tháng. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bánh chưng ra khỏi ngăn đá và rã đông tự nhiên hoặc rã đông trong lò vi sóng.
Một số lưu ý khi bảo quản Bánh chưng Bờ Đậu:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản Bánh chưng xanh Bờ Đậu được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.