Chè Thái Nguyên loại 1 có hương thơm thoang thoảng, tinh tế, vị chát dịu và ngọt hậu, là một loại chè được nhiều người yêu thích.
Sự đặc biệt của Chè Thái Nguyên loại 1 đến từ nhiều yếu tố, trong đó có quy trình trồng trọt. Quy trình trồng Chè Thái Nguyên loại 1 được chia thành 4 giai đoạn chính:
Đất trồng Chè Thái Nguyên loại 1 phải là đất đồi cao, có độ dốc vừa phải, đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Giống chè được sử dụng để trồng Chè Thái Nguyên loại 1 là giống chè Shan tuyết cổ thụ.
Chè Thái Nguyên loại 1 được trồng bằng phương pháp thủ công, được chăm sóc cẩn thận theo quy trình nghiêm ngặt. Chè được bón phân hữu cơ, tưới nước theo định kỳ và được tỉa cành, tạo tán thường xuyên.
Chè Thái Nguyên loại 1 được thu hoạch 1 năm 3 vụ, vào các tháng 3, 6 và 9. Búp chè được thu hái vào buổi sáng sớm, khi trời còn mát mẻ, búp chè còn chưa nở.
Chè Thái Nguyên loại 1 được chế biến theo phương pháp truyền thống, gồm các bước:
Quy trình trồng Chè Thái Nguyên ngon loại 1 đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận của người trồng chè. Chính vì vậy, Chè Thái Nguyên loại 1 mới có được hương thơm thoang thoảng, tinh tế, vị chát dịu và ngọt hậu đặc trưng.
Dưới đây là một số yếu tố đặc biệt trong quy trình trồng Chè Thái Nguyên loại 1:
Chính nhờ những yếu tố đặc biệt trong quy trình trồng trọt, Chè Thái Nguyên loại 1 mới có được hương thơm thoang thoảng, tinh tế, vị chát dịu và ngọt hậu đặc trưng, trở thành một loại chè đặc sản của Việt Nam.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.