CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tìm hiểu về quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 từ trong trang trại đến tách trà.

Ngày tạo: 22-10-2023
Lượt xem: 12

Quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 từ trong trang trại đến tách trà được chia thành 7 bước sau:

  1. Chọn giống cây trà

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được chế biến từ những búp trà non của giống trà Shan Tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, Việt Nam. Đây là giống trà có chất lượng cao, với hương thơm đặc trưng và vị chát dịu.

  1. Trồng trọt và chăm sóc cây trà

Cây trà Shan Tuyết cổ thụ được trồng trên đất đồi, có độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển. Đất trồng trà phải có độ pH từ 4,5 đến 5,5, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Cây trà Shan Tuyết cổ thụ được trồng theo phương pháp truyền thống, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Cây trà được chăm sóc cẩn thận, tỉa bớt lá già và sâu bệnh để đảm bảo chất lượng của trà.

  1. Thu hoạch búp trà

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được hái vào buổi sáng sớm, khi búp trà còn non và mỡ màng. Búp trà được hái theo quy cách 1 tôm 2 lá non, không hái lá già và sâu bệnh.

  1. Sơ chế búp trà

Búp trà sau khi hái được mang đi sơ chế để loại bỏ tạp chất và làm mềm búp trà. Búp trà được rửa sạch, loại bỏ lá già và sâu bệnh, sau đó được vò nhẹ để lá trà mềm ra.

  1. Ủ trà

Búp trà sau khi vò được ủ trong thùng gỗ kín để lên men. Quá trình lên men diễn ra trong khoảng 12-16 giờ, tùy thuộc vào thời tiết và sở thích của người thợ.

  1. Phơi trà

Búp trà sau khi lên men được mang đi phơi khô. Búp trà được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy để đảm bảo chất lượng của trà.

  1. Đóng gói và bảo quản trà

Trà sau khi phơi khô được đóng gói và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.

Dưới đây là một số lưu ý trong quy trình sản xuất Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên loại 1:

  • Chọn giống trà Shan Tuyết cổ thụ chất lượng cao
  • Trồng trọt và chăm sóc cây trà cẩn thận
  • Thu hoạch búp trà đúng thời điểm
  • Sơ chế búp trà đúng quy cách
  • Ủ trà trong điều kiện thích hợp
  • Phơi trà đúng kỹ thuật
  • Đóng gói và bảo quản trà đúng cách

Với quy trình sản xuất thủ công truyền thống, Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng vốn có.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 29
Trong ngày: 735
Trong tuần: 1068
Lượt truy cập: 187682

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?