Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được chế biến từ những búp trà non của giống trà Shan Tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, Việt Nam. Đây là giống trà có chất lượng cao, với hương thơm đặc trưng và vị chát dịu.
Cây trà Shan Tuyết cổ thụ được trồng trên đất đồi, có độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển. Đất trồng trà phải có độ pH từ 4,5 đến 5,5, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.
Cây trà Shan Tuyết cổ thụ được trồng theo phương pháp truyền thống, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Cây trà được chăm sóc cẩn thận, tỉa bớt lá già và sâu bệnh để đảm bảo chất lượng của trà.
Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được hái vào buổi sáng sớm, khi búp trà còn non và mỡ màng. Búp trà được hái theo quy cách 1 tôm 2 lá non, không hái lá già và sâu bệnh.
Búp trà sau khi hái được mang đi sơ chế để loại bỏ tạp chất và làm mềm búp trà. Búp trà được rửa sạch, loại bỏ lá già và sâu bệnh, sau đó được vò nhẹ để lá trà mềm ra.
Búp trà sau khi vò được ủ trong thùng gỗ kín để lên men. Quá trình lên men diễn ra trong khoảng 12-16 giờ, tùy thuộc vào thời tiết và sở thích của người thợ.
Búp trà sau khi lên men được mang đi phơi khô. Búp trà được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy để đảm bảo chất lượng của trà.
Trà sau khi phơi khô được đóng gói và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.
Dưới đây là một số lưu ý trong quy trình sản xuất Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên loại 1:
Với quy trình sản xuất thủ công truyền thống, Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng vốn có.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.