Chè Thái Nguyên ngon nhất có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Để làm ra Chè Thái Nguyên loại 1, cần có những nguyên liệu tươi ngon và quy trình sản xuất khép kín, tỉ mỉ.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Thu hái lá chè
Lá chè đinh được hái vào lúc sáng sớm, khi lá chè còn đọng sương. Lá chè được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá non hoặc 1 tôm 1 lá non. Lá chè sau khi hái được cho vào rá để loại bỏ lá già, lá sâu, lá úa.
Bước 2: Làm héo chè
Lá chè sau khi hái được cho vào nong sấy chè, đặt ở nơi thoáng mát. Lá chè được đảo đều sau mỗi 30 phút để lá chè héo đều. Thời gian làm héo chè khoảng 4-6 tiếng.
Bước 3: Diệt men
Lá chè sau khi làm héo được cho vào chảo sao chè. Chảo sao chè được làm nóng đến nhiệt độ khoảng 100 độ C. Lá chè được sao đều tay trong khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Vò chè
Lá chè sau khi diệt men được cho vào tán chè, vò nhẹ nhàng để lá chè bung ra.
Bước 5: Sao chè
Lá chè sau khi vò được cho vào chảo sao chè, sao đều tay trong khoảng 20-25 phút. Nhiệt độ sao chè được tăng dần từ thấp đến cao.
Bước 6: Lấy hương
Lá chè sau khi sao được cho vào thùng gỗ, đậy kín và ủ trong khoảng 24 tiếng.
Bước 7: Đóng gói
Chè sau khi lấy hương được đóng gói cẩn thận để bảo quản.
Một số lưu ý khi làm Chè Thái Nguyên loại 1
Thưởng thức Chè Thái Nguyên loại 1
Chè Thái Nguyên loại 1 có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Chè Thái Nguyên ngon nhất có thể được pha nóng hoặc pha lạnh đều ngon.
Pha chè Thái Nguyên ngon nhất nóng
Pha chè Thái Nguyên ngon nhất lạnh
Cho chè vào bình đựng, thêm đá viên và thưởng
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.