CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Thử thách với chè móc câu Thái Nguyên - sự độc đáo trong từng hạt

Ngày tạo: 11-12-2023
Lượt xem: 18

Thử thách với chè móc câu Thái Nguyên - sự độc đáo trong từng hạt

Chè móc câu Thái Nguyên là một loại chè đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được chế biến từ những búp chè non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ. Chè móc câu Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, được ví như hương cốm non. Vị của chè móc câu Thái Nguyên là sự kết hợp hài hòa giữa vị chát nhẹ, ngọt hậu. Nước chè móc câu Thái Nguyên có màu xanh sánh, trong vắt.

Chè móc câu Thái Nguyên có đặc điểm là cánh chè cong như hình móc câu, nhỏ và săn chắc. Những cánh chè móc câu được hái từ những búp chè non, mỡ màng, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Quá trình chế biến chè móc câu Thái Nguyên cũng rất cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người nghệ nhân.

Chè móc câu Thái Nguyên có hương vị thơm ngon, độc đáo, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại chè này cũng có một thử thách nhỏ dành cho những người mới bắt đầu thưởng thức. Đó là, chè móc câu Thái Nguyên có vị chát đậm hơn so với các loại chè xanh khác.

Để thưởng thức chè móc câu Thái Nguyên đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn mua chè móc câu Thái Nguyên chất lượng: Chè móc câu Thái Nguyên ngon là chè được chế biến từ những búp chè non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương Thái Nguyên.
  • Pha chè móc câu Thái Nguyên đúng cách: Để pha được một ấm chè móc câu Thái Nguyên ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    • Chè móc câu Thái Nguyên
    • Nước sôi
    • Ấm pha trà
    • Tách trà

Cách pha chè móc câu Thái Nguyên như sau:

  1. Cho khoảng 5-7 gram chè móc câu Thái Nguyên vào ấm pha trà đã tráng nóng.
  2. Rót nước sôi có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C vào ấm chè.
  3. Đậy nắp ấm chè và hãm trong khoảng 3-4 phút.
  4. Rót trà ra tách và thưởng thức.
  • Uống chè móc câu Thái Nguyên đúng cách: Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của chè móc câu Thái Nguyên, bạn nên uống chè móc câu Thái Nguyên chậm rãi, nhỏ từng ngụm.

Khi thưởng thức chè móc câu Tân Cương Thái Nguyên, bạn có thể thấy vị chát đậm của chè. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hậu của chè, lan tỏa trong miệng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thưởng thức chè móc câu Thái Nguyên ngon hơn:

  • Dùng nước sôi có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để pha chè: Nước sôi có nhiệt độ quá cao sẽ làm cho chè bị chát gắt.
  • Hãm chè trong khoảng 3-4 phút: Hãm chè quá lâu sẽ làm cho chè bị chát đắng.
  • Uống chè móc câu Thái Nguyên cùng với một chút đường: Đường sẽ giúp làm dịu vị chát của chè.

Nếu bạn là một người yêu thích hương vị trà xanh, hãy thử thách bản thân với chè móc câu Thái Nguyên. Bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo trong từng hạt chè, và sẽ bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng của loại chè này.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 9
Trong tuần: 319
Lượt truy cập: 102796
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?