Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chè Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần lưu ý giữ đúng nhiệt độ pha chè.
Nhiệt độ pha chè Thái Nguyên ngon nhất phù hợp là khoảng 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm chè bị chát, còn nước quá nguội sẽ làm chè không thể chiết xuất hết hương vị.
Dưới đây là một số bí quyết giữ đúng nhiệt độ pha chè Thái Nguyên ngon nhất:
Ấm pha trà có nắp đậy sẽ giúp giữ nhiệt độ nước trong ấm lâu hơn.
Rót nước sôi vào ấm trà, tráng qua chè sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Sau khi tráng qua chè, bạn nên đổ nước sôi ra ngoài để tránh làm chè bị chát.
Thời gian hãm chè đinh phù hợp là khoảng 2-3 phút. Nếu bạn thích vị chát đậm, bạn có thể hãm chè lâu hơn.
Ấm tích là một dụng cụ pha trà truyền thống của Việt Nam. Ấm tích có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp chè luôn giữ được hương vị thơm ngon.
Bằng cách lưu ý những bí quyết trên, bạn sẽ có thể pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon nhất thơm ngon, đậm đà hương vị.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.