CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tận hưởng hương vị Chè Thái Nguyên khác biệt

Ngày tạo: 07-12-2023
Lượt xem: 21

Tận hưởng hương vị Chè Thái Nguyên khác biệt

Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh Thái Nguyên mướt, trải dài tít tắp. Trong đó, Đồi chè Tân Cương là nổi tiếng nhất, được mệnh danh là "vương quốc chè" của Việt Nam.

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.

Hương vị khác biệt

Chè xanh Thái Nguyên có hương vị khác biệt so với các loại chè xanh Thái Nguyên khác ở Việt Nam. Hương thơm của Chè Thái Nguyên thoang thoảng, dễ chịu, có vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh. Hương vị của Chè Thái Nguyên được tạo nên từ nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Giống chè: Chè Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ. Giống chè này có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu.
  • Điều kiện thổ nhưỡng: Vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, quanh năm mây phủ, tạo nên hương thơm đặc trưng cho Chè Thái Nguyên.
  • Phương pháp chế biến: Chè Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ để giữ được hương thơm thơm ngon, tinh túy của chè.

Cách thưởng thức

Để thưởng thức Chè Thái Nguyên đúng cách, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chè Thái Nguyên: 3-5g
  • Nước sôi: 200ml
  • Ấm pha trà: ấm đất nung

Cách pha Chè Thái Nguyên như sau:

  1. Cho Chè Thái Nguyên vào ấm pha trà.
  2. Tráng qua trà bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.
  3. Cho thêm nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 2-3 phút.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha Chè Thái Nguyên

  • Nước pha trà không nên quá nóng (khoảng 80-90 độ C), nếu nước quá nóng sẽ làm chè bị nát và mất đi hương vị.
  • Không nên ủ trà quá lâu, nếu ủ trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng.
  • Có thể thêm đường, mật ong hoặc sữa đặc vào trà tùy theo sở thích.

Tận hưởng hương vị khác biệt

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chè Thái Nguyên là một món quà tinh túy của thiên nhiên, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Thái Nguyên.

Để tận hưởng hương vị Chè Thái Nguyên khác biệt, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Sử dụng Chè Thái Nguyên chất lượng: Chè Thái Nguyên chất lượng có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.
  • Pha trà đúng cách: Pha trà đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon của Chè Thái Nguyên.
  • Thưởng thức trà đúng cách: Thưởng thức trà đúng cách sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của Chè Thái Nguyên.

Hãy thử thưởng thức Chè Thái Nguyên ngon theo những cách khác nhau để cảm nhận được hương vị khác biệt của loại chè này.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 31
Trong ngày: 96
Trong tuần: 907
Lượt truy cập: 188861

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?