Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn truyền thống của người dân Thái Nguyên, được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và được gói thành hình vuông. Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt.
Ngoài hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, Bánh chưng Bờ Đậu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong thời tiết lạnh giá.
Bánh chưng Bờ Đậu giúp giữ ấm cơ thể
Gạo nếp và đậu xanh là hai loại thực phẩm giàu tinh bột và chất dinh dưỡng, có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt. Thịt lợn cũng là một nguồn cung cấp protein, chất béo và các khoáng chất quan trọng, giúp cơ thể sản sinh nhiệt, chống lại cái lạnh.
Bánh chưng Bờ Đậu giúp bổ sung năng lượng
Trong thời tiết lạnh giá, cơ thể cần nhiều năng lượng để giữ ấm. Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn giàu năng lượng, có thể cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết để hoạt động và làm việc hiệu quả.
Bánh chưng Bờ Đậu giúp tăng cường sức đề kháng
Gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn đều là những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Dưới đây là một số cách tận dụng công dụng của Bánh chưng Bờ Đậu vào thời tiết lạnh giá:
Với những công dụng tốt cho sức khỏe, Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn không thể thiếu trong thời tiết lạnh giá.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.