CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tại sao trà Thái Nguyên lại đắt?

Ngày tạo: 24-09-2023
Lượt xem: 18

Trà Thái Nguyên đắt là do một số nguyên nhân sau:

  • Giá thành sản xuất cao: Giá thành sản xuất trà Tân Cương Thái Nguyên cao do nhiều yếu tố, bao gồm:
    • Giá giống chè: Giống chè Shan Tuyết cổ thụ có giá cao hơn các giống chè khác.
    • Chi phí chăm sóc: Cây chè Shan Tuyết cổ thụ khó trồng và chăm sóc hơn các giống chè khác.
    • Chi phí thu hoạch: Thu hoạch chè Shan Tuyết cổ thụ đòi hỏi nhiều công sức và kỹ thuật.
    • Chi phí chế biến: Chế biến trà Thái Nguyên theo phương pháp thủ công truyền thống đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.
  • Sự khan hiếm: Diện tích trồng chè Shan Tuyết cổ thụ ở Thái Nguyên ngày càng thu hẹp, dẫn đến nguồn cung trà Thái Nguyên khan hiếm.
  • Yếu tố thương hiệu: Trà Thái Nguyên ngon nhất là một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, giá thành trà Thái Nguyên cũng cao hơn các loại trà khác.

Dưới đây là một số thông tin cụ thể về các nguyên nhân khiến trà Thái Nguyên đắt:

  • Giá thành sản xuất cao:
    • Giá giống chè: Giống chè Shan Tuyết cổ thụ được trồng ở những vùng đất có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, cùng với thổ nhưỡng phù sa màu mỡ. Những vùng đất này thường có giá đất cao, dẫn đến giá giống chè cũng cao.
    • Chi phí chăm sóc: Cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời cao, từ 30 đến 50 năm. Cây chè này khó trồng và chăm sóc hơn các giống chè khác. Người trồng chè phải mất nhiều công sức và thời gian để chăm sóc cây chè, dẫn đến chi phí chăm sóc cao.
    • Chi phí thu hoạch: Cây chè Shan Tuyết cổ thụ có búp chè to, dày, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, búp chè này cũng rất dễ bị dập nát khi thu hoạch. Người thu hoạch chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật để thu hoạch được búp chè ngon, dẫn đến chi phí thu hoạch cao.
    • Chi phí chế biến: Chế biến trà ngon Thái Nguyên theo phương pháp thủ công truyền thống đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Các công đoạn chế biến trà Thái Nguyên bao gồm: hái chè, sao chè, diệt men, sấy chè,... Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm trà.
  • Sự khan hiếm: Diện tích trồng chè Shan Tuyết cổ thụ ở Thái Nguyên ngày càng thu hẹp. Nguyên nhân là do cây chè Shan Tuyết cổ thụ khó trồng và chăm sóc, thời gian thu hoạch lâu,... Chính vì vậy, nguồn cung trà Thái Nguyên khan hiếm, dẫn đến giá thành trà cũng cao.
  • Yếu tố thương hiệu: Trà Thái Nguyên là một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, giá thành trà Thái Nguyên cũng cao hơn các loại trà khác.

Tóm lại, trà Thái Nguyên Tân Cương đắt là do nhiều nguyên nhân, bao gồm giá thành sản xuất cao, sự khan hiếm và yếu tố thương hiệu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 17
Trong ngày: 211
Trong tuần: 1088
Lượt truy cập: 188417

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?