CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tại sao trà móc câu Tân Cương có mùi thơm đặc biệt mà không có loại trà nào có?

Ngày tạo: 08-11-2023
Lượt xem: 8

Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên có mùi thơm đặc biệt mà không có loại trà nào có là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Địa hình: Vùng đất Tân Cương, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có địa hình cao, khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, thích hợp cho việc trồng trà.
  • Giống trà: Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được trồng từ giống trà Shan Tuyết cổ thụ, có hương thơm đặc trưng.
  • Kỹ thuật chế biến: Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ sao trà.

Địa hình

Tân Cương là vùng đất đồi núi cao, có độ cao trung bình từ 700-1.000 mét so với mực nước biển. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình năm khoảng 20-22 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.800-2.000mm. Đất đai ở Tân Cương màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho việc trồng trà.

Giống trà

Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được trồng từ giống trà Shan Tuyết cổ thụ, có tuổi thọ từ 100-200 năm. Giống trà này có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu.

Kỹ thuật chế biến

Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ sao trà. Quá trình sao trà được thực hiện theo các bước sau:

  1. Phơi nắng: Búp trà tươi được phơi nắng từ 3-4 giờ để loại bỏ bớt nước.
  2. Ủ trà: Búp trà được ủ trong chum, vại từ 12-16 giờ để trà lên men.
  3. Sao trà: Búp trà được sao trên chảo gang bằng củi nhãn, củi táo gai. Quá trình sao trà được thực hiện theo các mức nhiệt khác nhau, mỗi mức nhiệt kéo dài khoảng 20-30 phút.

Trong quá trình sao trà, người thợ sao trà phải liên tục đảo đều tay để trà chín đều, không bị cháy. Quá trình sao trà đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người thợ sao trà.

Chính sự kết hợp của nhiều yếu tố trên đã tạo nên hương thơm đặc biệt cho trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên. Mùi thơm của trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được ví như mùi cốm non, thoang thoảng mùi hoa. Mùi thơm này rất dễ chịu, khiến người ta cảm thấy thư thái, thoải mái.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 10
Trong tuần: 892
Lượt truy cập: 185556

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?