Địa hình
Tân Cương là vùng đất đồi núi cao, có độ cao trung bình từ 700-1.000 mét so với mực nước biển. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình năm khoảng 20-22 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.800-2.000mm. Đất đai ở Tân Cương màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho việc trồng trà.
Giống trà
Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được trồng từ giống trà Shan Tuyết cổ thụ, có tuổi thọ từ 100-200 năm. Giống trà này có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu.
Kỹ thuật chế biến
Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ sao trà. Quá trình sao trà được thực hiện theo các bước sau:
Trong quá trình sao trà, người thợ sao trà phải liên tục đảo đều tay để trà chín đều, không bị cháy. Quá trình sao trà đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người thợ sao trà.
Chính sự kết hợp của nhiều yếu tố trên đã tạo nên hương thơm đặc biệt cho trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên. Mùi thơm của trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được ví như mùi cốm non, thoang thoảng mùi hoa. Mùi thơm này rất dễ chịu, khiến người ta cảm thấy thư thái, thoải mái.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.