Chè xanh Thái Nguyên có chứa chất diệp lục, là chất tạo nên màu xanh cho lá cây. Khi bột chè xanh Thái Nguyên được thêm vào hỗn hợp đường và lạc, chất diệp lục sẽ hòa tan vào đường và tạo nên màu xanh cho kẹo lạc vừng.
Ngoài ra, màu xanh của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên cũng có thể được tạo thành từ màu thực phẩm. Tuy nhiên, màu thực phẩm thường không được sử dụng trong các loại kẹo lạc vừng truyền thống, vì vậy Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thường có màu xanh tự nhiên từ bột chè xanh Thái Nguyên.
Để Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có màu xanh đều và đẹp mắt, bạn nên cho bột chè xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp một cách từ từ, vừa cho vừa trộn đều tay. Bạn cũng có thể sử dụng bột chè xanh Thái Nguyên chất lượng cao để kẹo lạc vừng có màu xanh đậm và đẹp mắt hơn.
Dưới đây là một số mẹo để Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có màu xanh đều và đẹp mắt:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên lại có màu xanh đặc trưng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.