Dưới đây là một số phân tích cụ thể về từng nguyên nhân:
Sự khan hiếm: Trà đinh Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè đinh Thái Nguyên non nhất, được hái từ những cây chè đinh Thái Nguyên cổ thụ có tuổi đời từ 20 - 30 năm.
Những búp chè đinh Thái Nguyên này rất nhỏ, chỉ bằng đầu ngón tay, và chỉ mọc ở ngọn cây. Do đó, số lượng búp chè đinh Thái Nguyên non đủ tiêu chuẩn để chế biến Trà đinh là rất hạn chế.
Yếu tố kinh tế: Kinh tế phát triển, thu nhập của người dân tăng lên, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng Trà đinh cũng tăng lên. Trà đinh Thái Nguyên được coi là loại Trà đinh Tân Cương ngon nhất của Việt Nam, có giá trị cao. Do đó, nhiều người sẵn sàng chi trả một mức giá cao để mua Trà đinh.
Thị trường tiêu thụ: Trà đinh Thái Nguyên ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Điều này dẫn đến nhu cầu tiêu thụ Trà đinh tăng lên, khiến giá Trà đinh cũng tăng lên.
Chất lượng sản phẩm: Trà đinh Thái Nguyên được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Do đó, chất lượng của Trà đinh Thái Nguyên luôn được đảm bảo. Điều này cũng là một yếu tố khiến Giá Trà đinh Thái Nguyên tăng lên.
Dự kiến, trong tương lai, Giá Trà đinh Thái Nguyên sẽ còn tiếp tục tăng lên do nhu cầu tiêu dùng Trà đinh tăng cao và sự khan hiếm của sản phẩm.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.