Những yếu tố trên tạo nên hương vị đặc trưng của các loại trà Thái Nguyên, khác biệt với các loại trà khác ở Việt Nam.
Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật của các loại trà Thái Nguyên so với các loại trà khác ở Việt Nam:
Với những điểm khác biệt nổi bật trên, các loại trà Thái Nguyên được coi là thứ độc lập trong ngành trà Việt Nam.
Điều kiện tự nhiên
Thái Nguyên là vùng đất có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm từ 18-22 độ C, độ ẩm không khí từ 80-85%. Điều kiện tự nhiên này rất phù hợp cho việc trồng chè.
Trà được trồng ở những vùng đất cao, có độ dốc lớn, đất bazan màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Điều kiện tự nhiên này giúp cho các loại trà Thái Nguyên có chất lượng cao, hương vị thơm ngon và đặc trưng.
Giống chè
Các loại trà Thái Nguyên loại 1 được trồng từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm. Giống chè này có chất lượng cao, cho búp chè to, cánh trà dày, hương thơm cốm đặc trưng.
Búp chè Shan tuyết được thu hái từ những cây chè cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm. Búp chè này có chất lượng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương thơm tự nhiên.
Quy trình chế biến
Các loại trà Thái Nguyên được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của trà.
Các loại trà Thái Nguyên được chế biến qua 6 công đoạn chính:
Quy trình chế biến thủ công truyền thống giúp giữ được hương vị tự nhiên của các loại trà Thái Nguyên.
Với những yếu tố trên, các loại trà Thái Nguyên cao cấp giữ được hương vị tự nhiên lâu nhất, khác biệt với các loại trà khác ở Việt Nam.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.