CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tại sao các loại chè Thái Nguyên lại được coi là nữ hoàng của chè?

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 10

Các loại chè Thái Nguyên được coi là nữ hoàng của chè bởi những lý do sau:

  • Điều kiện tự nhiên: Vùng đất trồng chè Thái Nguyên ngon nhất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, tạo nên những búp chè chất lượng cao, cho trà có hương vị độc đáo.
  • Giống chè: Các loại trà Thái Nguyên được trồng từ nhiều giống chè khác nhau, mỗi giống chè có đặc trưng riêng về màu sắc và hương vị.
  • Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất các loại trà Thái Nguyên ngon được thực hiện thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng trà cao.

Điều kiện tự nhiên:

Vùng đất trồng chè Thái Nguyên ngon nhất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, tạo nên những búp chè chất lượng cao, cho trà có hương vị độc đáo. Vùng đất trồng chè Thái Nguyên ngon nhất thường là vùng đất cao, có độ dốc lớn, đất bazan màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Điều kiện tự nhiên này giúp cho cây chè phát triển tốt, cho búp chè to, cánh trà dày, hương thơm cốm đặc trưng.

Giống chè:

Các loại trà Thái Nguyên ngon nhất được trồng từ nhiều giống chè khác nhau, mỗi giống chè có đặc trưng riêng về màu sắc và hương vị. Một số giống chè Thái Nguyên ngon nhất phổ biến như:

  • Trà Shan tuyết: Trà Shan tuyết là giống chè cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm, cho búp chè to, cánh trà dày, hương thơm cốm đặc trưng.
  • Các loại trà Thái Nguyên Tân Cương: Các loại trà Thái Nguyên Tân Cương là giống chè được trồng ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
  • Các loại trà Thái Nguyên Phú Lương: Các loại trà Thái Nguyên Phú Lương là giống chè được trồng ở vùng Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.

Quy trình sản xuất:

Quy trình sản xuất các loại trà Thái Nguyên thượng hạng được thực hiện thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng trà cao. Quy trình sản xuất các loại trà Thái Nguyên gồm 6 công đoạn chính:

  1. Thu hái: Búp chè được thu hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn đọng sương.
  2. Sơ chế: Búp chè được loại bỏ tạp chất, lá già và cuống chè.
  3. Vò: Búp chè được vò nhẹ nhàng để giúp lá chè mềm và dễ miết.
  4. Miết: Búp chè được miết nhẹ nhàng để tạo hình cho trà.
  5. Phơi: Trà được phơi dưới ánh nắng mặt trời để khô.
  6. Sấy: Trà được sấy khô để hoàn thiện.

Quy trình sản xuất thủ công truyền thống giúp giữ được hương vị tự nhiên của các loại trà Thái Nguyên.

Với những yếu tố trên, các loại chè Thái Nguyên cao cấp có hương vị độc đáo, mang đậm hương vị của đất trời. Các loại trà Thái Nguyên được coi là một trong những loại trà tốt nhất thế giới bởi những đặc trưng sau:

  • Màu nước: Các loại trà Thái Nguyên có màu nước xanh trong, sánh đặc, hương thơm cốm đặc trưng.
  • Vị trà: Các loại trà Thái Nguyên có vị chát dịu, hậu ngọt thanh, lưu lại lâu nơi đầu lưỡi.
  • Hương trà: Các loại trà Thái Nguyên có hương thơm cốm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.

Các loại trà đinh Thái Nguyên được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Các loại trà Thái Nguyên là một thức uống ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của đất trời Việt Nam.

Chính vì những lý do trên, các loại chè Thái Nguyên được coi là nữ hoàng của chè.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 68
Trong ngày: 27
Trong tuần: 1084
Lượt truy cập: 188127

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?