Trong quá trình chế biến chè, các chất hữu cơ trong lá chè sẽ bị oxy hóa, tạo thành các hợp chất thơm. Khi pha trà, các hợp chất thơm này sẽ hòa tan trong nước, tạo nên hương thơm đặc trưng của chè Thái Nguyên ngon nhất.
Ngoài ra, hương thơm của chè Thái Nguyên ngon nhất còn được ảnh hưởng bởi yếu tố thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Thái Nguyên. Vùng đất Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao, và đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, là điều kiện thuận lợi cho cây chè phát triển và cho ra những búp chè chất lượng cao, có hương vị thơm ngon.
Dưới đây là một số yếu tố cụ thể tạo nên hương thơm đặc trưng của chè Thái Nguyên loại 1 ngon nhất:
Hương thơm của chè Thái Nguyên cao cấp ngon nhất là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị của loại chè này. Hương thơm đặc trưng của chè Thái Nguyên ngon nhất đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.