CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tái khởi động niềm tự hào của người dân Thái Nguyên về Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 12

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sản của Thái Nguyên, được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh, thịt ba chỉ và lá dong.

Bánh có hương vị thơm ngon, dẻo dai, đậm đà hương vị của đất trời và bàn tay khéo léo của người dân địa phương.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, niềm tự hào của người dân Thái Nguyên về Bánh chưng Bờ Đậu đang dần bị mai một. Nguyên nhân có thể là do sự xuất hiện của nhiều món ăn mới lạ, cùng với đó là sự thay đổi về thói quen tiêu dùng của người dân.

Để tái khởi động niềm tự hào của người dân Thái Nguyên về Bánh chưng Bờ Đậu, cần có những giải pháp sau:

  • Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về giá trị của Bánh chưng Bờ Đậu. Cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, quy trình sản xuất, hương vị và giá trị của Bánh chưng Bờ Đậu đến người dân trong và ngoài tỉnh. Có thể tổ chức các hội thi, triển lãm, giới thiệu sản phẩm,... nhằm nâng cao nhận thức của người dân về giá trị của món ăn này.
  • Đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm. Để Bánh chưng xanh Bờ Đậu đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, cần đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm. Có thể nghiên cứu thêm các loại nhân mới, đa dạng hóa mẫu mã, bao bì,... để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
  • Đẩy mạnh phát triển làng nghề Bánh chưng Bờ Đậu. Cần hỗ trợ người dân trong làng nghề Bánh chưng Bờ Đậu về vốn, kỹ thuật,... để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Có thể xây dựng thương hiệu, nhãn mác cho sản phẩm, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với thị trường tiêu thụ.

Với những giải pháp trên, hy vọng niềm tự hào của người dân Thái Nguyên về Bánh chưng Bờ Đậu sẽ được tái khởi động, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của món ăn truyền thống này.

Dưới đây là một số ý tưởng cụ thể để thực hiện các giải pháp trên:

  • Tăng cường tuyên truyền, quảng bá:
    • Tổ chức các hội thi, triển lãm, giới thiệu sản phẩm Bánh chưng Bờ Đậu tại các địa điểm trong và ngoài tỉnh.
    • Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn người dân cách làm Bánh chưng Bờ Đậu đúng chuẩn.
    • Quảng bá hình ảnh Bánh chưng tết Bờ Đậu trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
  • Đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm:
    • Nghiên cứu thêm các loại nhân mới, như nhân nấm, nhân hạt sen, nhân chay,...
    • Đa dạng hóa mẫu mã, bao bì, như bánh chưng nhỏ, bánh chưng to, bánh chưng hình tròn, hình vuông,...
    • Tăng cường ứng dụng công nghệ vào sản xuất bánh chưng, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
  • Đẩy mạnh phát triển làng nghề Bánh chưng Bờ Đậu:
    • Hỗ trợ người dân trong làng nghề về vốn, kỹ thuật,...
    • Xây dựng thương hiệu, nhãn mác cho sản phẩm Bánh chưng Bờ Đậu.
    • Tạo điều kiện cho người dân tham gia các hội chợ, triển lãm,... để quảng bá sản phẩm.

Việc tái khởi động niềm tự hào của người dân Thái Nguyên về Bánh chưng Bờ Đậu là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của món ăn truyền thống này. Hy vọng với những giải pháp trên, niềm tự hào ấy sẽ được lan tỏa rộng rãi, giúp Bánh chưng Bờ Đậu trở thành một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên, được nhiều người biết đến và yêu thích.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 69
Trong ngày: 568
Trong tuần: 1033
Lượt truy cập: 186544

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?