CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tái khởi động nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 28

Bánh chưng Bờ Đậu là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu đang dần mai một do nhiều nguyên nhân như:

  • Sự cạnh tranh của các loại bánh chưng công nghiệp: Bánh chưng công nghiệp có giá thành rẻ hơn, dễ dàng mua được ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, khiến cho Bánh chưng Bờ Đậu truyền thống mất đi lợi thế cạnh tranh.
  • Thiếu nguồn nhân lực kế thừa: Nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao, nhưng hiện nay, số lượng người trẻ theo đuổi nghề này ngày càng ít.
  • Thiếu sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng xanh Bờ Đậu chưa được hỗ trợ nhiều về vốn, kỹ thuật, marketing, khiến cho việc phát triển nghề gặp nhiều khó khăn.

Để tái khởi động nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu, cần có những giải pháp sau:

  • Hỗ trợ phát triển sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu theo hướng an toàn, bền vững: Các cơ quan chức năng cần hỗ trợ các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu về vốn, kỹ thuật, marketing, để giúp các cơ sở này phát triển sản xuất theo hướng an toàn, bền vững.
  • Tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu: Cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu, giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm chất lượng.
  • Tạo điều kiện cho người trẻ tiếp cận và học hỏi nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu: Cần tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu cho người trẻ, giúp họ tiếp cận và học hỏi nghề truyền thống này.

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để thực hiện các giải pháp trên:

  • Hỗ trợ phát triển sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu theo hướng an toàn, bền vững:
    • Hỗ trợ các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất.
    • Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo kỹ thuật làm Bánh chưng Bờ Đậu cho người làm bánh.
    • Hỗ trợ các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu tham gia các hội chợ, triển lãm ẩm thực để quảng bá sản phẩm.
  • Tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu:
    • Xây dựng website, fanpage để giới thiệu về Bánh chưng tết Bờ Đậu.
    • Tham gia các chương trình truyền hình, báo chí để quảng bá sản phẩm.
    • Tổ chức các lễ hội, sự kiện ẩm thực để quảng bá Bánh chưng Bờ Đậu.
  • Tạo điều kiện cho người trẻ tiếp cận và học hỏi nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu:
    • Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu cho người trẻ.
    • Tạo điều kiện cho người trẻ tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh Bánh chưng Bờ Đậu.

Việc tái khởi động nghề làm Bánh chưng Bờ Đậu là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa ẩm thực của dân tộc.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 71
Trong ngày: 588
Trong tuần: 1038
Lượt truy cập: 186610

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?