CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tái khởi động hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 12

Bánh chưng Bờ Đậu là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do nhu cầu thị trường tăng cao, nhiều cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu đã sử dụng nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, dẫn đến hương vị của bánh bị ảnh hưởng.

Để tái khởi động hương vị truyền thống của Bánh chưng xanh Bờ Đậu, cần có những giải pháp sau:

  • Tăng cường quản lý chất lượng nguyên liệu: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn. Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh phải là đỗ xanh hạt đều, vỏ mỏng, lòng vàng, thịt lợn phải là thịt ba chỉ ngon, chắc nịch.
  • Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người làm bánh: Người làm Bánh chưng Bờ Đậu cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật gói bánh, đảm bảo bánh được gói chặt, đẹp và không bị vỡ khi luộc.
  • Tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của Bánh chưng tết Bờ Đậu: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của bánh, giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để thực hiện các giải pháp trên:

  • Tăng cường quản lý chất lượng nguyên liệu:
    • Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào.
    • Thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng nguyên liệu trong quá trình sản xuất.
    • Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chất lượng nguyên liệu.
  • Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người làm bánh:
    • Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo kỹ thuật gói bánh chưng cho người làm bánh.
    • Tạo điều kiện cho người làm bánh tham gia các hội thi, cuộc thi về bánh chưng để nâng cao tay nghề.
  • Tuyên truyền, quảng bá hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu:
    • Xây dựng website, fanpage để giới thiệu về Bánh chưng Bờ Đậu.
    • Tham gia các hội chợ, triển lãm ẩm thực để quảng bá sản phẩm.

Việc tái khởi động hương vị truyền thống của Bánh chưng Bờ Đậu là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa ẩm thực của dân tộc.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 63
Trong ngày: 566
Trong tuần: 1032
Lượt truy cập: 186536

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?