CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tái khởi động giá trị kinh tế của Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 13

Bánh chưng Bờ Đậu là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá trị kinh tế của Bánh chưng Bờ Đậu đang dần giảm sút do nhiều nguyên nhân như:

  • Sự cạnh tranh của các loại bánh chưng công nghiệp: Bánh chưng công nghiệp có giá thành rẻ hơn, dễ dàng mua được ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, khiến cho Bánh chưng Bờ Đậu truyền thống mất đi lợi thế cạnh tranh.
  • Thiếu sự đầu tư, phát triển: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu chưa được đầu tư nhiều về quy mô, công nghệ, marketing, khiến cho sản phẩm chưa được nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh.
  • Thiếu sự liên kết giữa các cơ sở sản xuất: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng xanh Bờ Đậu vẫn hoạt động theo hình thức nhỏ lẻ, manh mún, chưa có sự liên kết chặt chẽ, khiến cho việc phát triển sản phẩm gặp nhiều khó khăn.

Để tái khởi động giá trị kinh tế của Bánh chưng Bờ Đậu, cần có những giải pháp sau:

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần nâng cao chất lượng sản phẩm về hương vị, hình thức, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
  • Tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại: Các cơ sở sản xuất Bánh chưng Bờ Đậu cần tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại để đưa sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để thực hiện các giải pháp trên:

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm:
    • Tăng cường sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn.
    • Áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng.
    • Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm.
  • Đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm:
    • Phát triển các loại Bánh chưng tết Bờ Đậu mới lạ, độc đáo.
    • Tăng cường sử dụng các loại nguyên liệu, gia vị mới.
  • Tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại:
    • Tham gia các hội chợ, triển lãm ẩm thực.
    • Xây dựng website, fanpage để quảng bá sản phẩm.
    • Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, nhà phân phối.

Việc tái khởi động giá trị kinh tế của Bánh chưng Bờ Đậu là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 69
Trong ngày: 584
Trong tuần: 1036
Lượt truy cập: 186601

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?