CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của trà xanh?

Ngày tạo: 18-09-2023
Lượt xem: 19

Tác dụng như thế nào đối với sức khỏe khi sử dụng Đặc sản Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là sản phẩm đươc sản xuất tại Hợp tác xã Trà xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP.

Cách pha trà ngon nhất. Những người không nên uống nước chè xanh

Sử dụng Đặc sản Trà Tân Cương Thái Nguyên có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 

  1. Chất chống oxy hóa: Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechin và polyphenol, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

 

  1. Hỗ trợ giảm cân: Catechin trong trà xanh có khả năng tăng cường quá trình đốt cháy mỡ, giúp giảm cân và duy trì cân nặng ổn định.

 

  1. Tăng cường hệ miễn dịch: Chất katechin trong trà xanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus và bệnh lý.

 

  1. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Trà xanh có khả năng giảm mỡ máu, giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL), giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

 

Để pha trà xanh ngon nhất, có thể áp dụng các bước như sau:

 

  1. Dùng nước nhiệt độ khoảng 70-80°C để pha trà xanh, để tránh làm mất đi chất chống oxy hóa và tăng cường mùi thơm của trà.

 

  1. Lấy một lượng trà xanh (từ 2-3g trà/100ml nước) và đổ nước nóng vào tách trà. Đậy nắp và đợi trong khoảng 1-2 phút để trà được hòa quyện và giải phóng mùi hương.

 

  1. Sau khoảng thời gian này, có thể kéo nắp lên để dừng quá trình pha trà và cũng để trà không bị đắng.

 

  1. Khi uống trà, nên hít một hơi từ hơi thở của mặt trên của tách trà để thưởng thức mùi hương của trà trước khi thưởng thức hương vị ngon.

 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải ai cũng phù hợp với việc uống nước chè xanh. Những người sau đây nên hạn chế hoặc không nên uống chè xanh:

 

  1. Người nhạy cảm với caffeine: Chè xanh chứa caffeine, có thể gây nhức đầu, lo lắng và khó ngủ đối với những người nhạy cảm với caffeine.

 

  1. Người có vấn đề về dạ dày: Caffeine trong chè xanh có thể kích thích dạ dày và gây khó chịu, đau bụng hoặc tiêu chảy đối với một số người.

 

  1. Người có vấn đề về tim mạch: Caffeine trong chè xanh có thể tăng nhịp tim và gây rối loạn nhịp tim hoặc tăng huyết áp đối với những người có vấn đề tim mạch.

 

  1. Phụ nữ mang thai: Do nồng độ caffeine trong chè xanh, nên hạn chế uống chè xanh khi đang mang thai để tránh tác động đến thai nhi.
In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 42
Trong ngày: 325
Trong tuần: 593
Lượt truy cập: 184567

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?