CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Sự thật và dối trá ở cách pha Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 06-10-2023
Lượt xem: 11

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà đặc sản của Việt Nam, được mệnh danh là "đệ nhất danh trà".

Trà đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Để pha được một ấm Trà đinh ngon đúng chuẩn, cần có sự kết hợp giữa nguyên liệu, dụng cụ và cách pha.

Sự thật:

  • Nguyên liệu: Trà đinh được làm từ búp trà non nhất của cây chè Thái Nguyên, được hái vào buổi sáng sớm. Búp trà phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao.
  • Dụng cụ: Ấm pha Trà đinh thường được làm bằng đất sét nung, có độ xốp cao để giữ nhiệt tốt. Chén Trà đinh thường được làm bằng sứ trắng, có kích thước nhỏ để giữ được hương thơm của trà.
  • Cách pha:
    • Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để loại bỏ mùi lạ.
    • Cho khoảng 8 gram Trà đinh vào ấm.
    • Rót nước sôi ở nhiệt độ 60-70 độ C vào ấm, tráng qua trà một lần.
    • Rót nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C vào ấm, hãm trà trong khoảng 2-3 phút.
    • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Dối trá:

  • Pha Trà đinh với nước quá nóng: Nước quá nóng sẽ làm trà bị chát và mất đi hương thơm.
  • Pha Trà đinh với lượng trà quá nhiều: Lượng trà quá nhiều sẽ khiến trà bị đắng và chát.
  • Pha Trà đinh Thái Nguyên quá lâu: Pha Trà đinh quá lâu sẽ khiến trà bị nhạt và mất đi hương vị.
  • Dùng dụng cụ pha trà không phù hợp: Dụng cụ pha trà không phù hợp sẽ khiến trà không ngon.

Dưới đây là một số lưu ý để pha được một ấm Trà đinh ngon đúng chuẩn:

  • Chọn nguyên liệu Trà đinh chất lượng cao: Búp trà phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao.
  • Rửa ấm và chén trà sạch sẽ: Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để loại bỏ mùi lạ.
  • Cho lượng trà vừa đủ: Cho khoảng 8 gram Trà đinh vào ấm.
  • Pha trà với nước ở nhiệt độ phù hợp: Rót nước sôi ở nhiệt độ 60-70 độ C vào ấm, tráng qua trà một lần. Rót nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C vào ấm, hãm trà trong khoảng 2-3 phút.
  • Tưởng thưởng trà đúng cách: Nên thưởng thức Trà đinh khi còn nóng, để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.

Với những lưu ý trên, bạn có thể pha được một ấm Trà đinh ngon đúng chuẩn, mang đến những phút giây thưởng trà thư giãn và thoải mái.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 25
Trong ngày: 480
Trong tuần: 856
Lượt truy cập: 185372

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?