Nõn tôm được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Búp trà được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, tức là 1 đọt non nhất và 1 lá non ngay kề bên dưới.
Các bước thu hoạch nõn tôm Thái Nguyên:
Nõn tôm Thái Nguyên được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Đây là thời điểm búp trà có hàm lượng diệp lục cao nhất, mang đến hương thơm và vị ngọt tự nhiên cho Trà nõn tôm Thái Nguyên.
Búp trà được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, tức là 1 đọt non nhất và 1 lá non ngay kề bên dưới. Búp trà phải to, mập mạp, có màu xanh lục nhạt, không bị sâu bệnh.
Búp trà được hái bằng tay, nhẹ nhàng để tránh làm dập nát búp trà. Búp trà được hái xong được cho vào thúng tre hoặc túi vải, không được để búp trà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Ảnh hưởng của quy trình thu hoạch nõn tôm đến chất lượng của Trà nõn tôm Thái Nguyên:
Chính vì vậy, các nghệ nhân trồng trà Thái Nguyên rất chú trọng đến quy trình thu hoạch nõn tôm. Họ luôn thu hoạch nõn tôm đúng thời điểm, chọn búp trà kỹ lưỡng và thu hoạch nõn tôm nhẹ nhàng để giữ được hương thơm và vị ngọt tự nhiên của Trà nõn tôm Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.