CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Quy trình sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương

Ngày tạo: 23-09-2023
Lượt xem: 15

Quy trình sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất

Quy trình sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất trải qua 7 công đoạn chính, bao gồm:

  1. Thu hái

Công đoạn thu hái là công đoạn quan trọng nhất quyết định chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Trà được hái từ những búp chè non vào lúc sáng sớm, khi trời mát mẻ. Búp chè được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá non, tức là 1 búp và 2 lá non bên dưới.

  1. Làm héo

Sau khi hái, búp chè được trải đều trên nong hoặc bạt để làm héo. Công đoạn này giúp lá chè giảm bớt lượng nước, giúp cho quá trình sao chè được thuận lợi hơn.

  1. Ủ men

Búp chè sau khi làm héo được cho vào thùng ủ men. Trong quá trình ủ men, các enzyme trong lá chè sẽ phân hủy tinh bột và đường, tạo ra các chất tạo hương và vị cho trà.

  1. Vò chè

Sau khi ủ men, búp chè được vò để tạo hình và giúp chè dễ dàng sao khô.

  1. Sao chè

Chè sau khi vò được cho vào tôn quay để sao khô. Quá trình sao chè là công đoạn quan trọng nhất quyết định hương vị của trà Thái Nguyên Tân Cương. Chè được sao ở nhiệt độ cao, giúp lá chè khô và tạo ra hương vị đặc trưng.

  1. Làm khô

Chè sau khi sao được đem ra phơi hoặc sấy khô. Quá trình làm khô giúp trà có độ ẩm phù hợp, giúp trà bảo quản được lâu hơn.

  1. Đóng gói

Chè sau khi làm khô được đóng gói để bảo quản và phân phối.

Để sản xuất trà Thái Nguyên ngon nhất, cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Giống chè: Giống chè có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của trà. Các giống chè được trồng phổ biến ở Tân Cương bao gồm: Lục Nam, Kim Tuyên, Bát Tiên, Shan Tuyết.
  • Đất đai: Đất đai là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Đất ở Tân Cương có thành phần cơ giới nhẹ, giàu chất hữu cơ và khoáng chất, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
  • Khí hậu: Khí hậu ở Tân Cương có đặc điểm nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm cao, rất thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển.
  • Chế biến: Chế biến là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của trà. Trà được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống sẽ có chất lượng cao hơn trà được chế biến bằng máy móc.

Trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất là loại trà được trồng và sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng cao. Trà có hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi cốm, vị chát dịu và hậu ngọt sâu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 34
Trong ngày: 201
Trong tuần: 1088
Lượt truy cập: 188402

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?