CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những sai lầm bạn cần tránh khi pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 25-10-2023
Lượt xem: 15

Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp trà tươi ngon của vùng đất Thái Nguyên.

Chè có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu, rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người uống chè vẫn mắc phải một số sai lầm khiến trà không ngon. Dưới đây là những sai lầm bạn cần tránh khi pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên:

  1. Sử dụng trà không đúng loại

Trà cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hương vị và cách pha khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại trà phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Ví dụ, nếu bạn thích trà có vị chát đậm thì nên chọn Chè cám, còn nếu bạn thích trà có vị chát dịu thì nên chọn chè Tân Cương loại ngon.

  1. Pha trà với nước quá nóng

Nhiệt độ nước pha trà ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Nếu pha trà với nước quá nóng sẽ khiến trà bị cháy, mất hương vị. Nhiệt độ nước pha trà cám, chè Tân Cương lý tưởng là khoảng 80-90 độ C.

  1. Ngâm trà quá lâu

Thời gian ngâm trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nếu ngâm trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng chát, mất vị ngọt hậu. Thời gian ngâm trà cám, chè Tân Cương lý tưởng là khoảng 3-5 phút.

  1. Không sử dụng ấm pha trà

Ấm pha trà giúp giữ nhiệt và hương vị của trà tốt hơn. Nếu không sử dụng ấm pha trà, trà sẽ nhanh nguội và mất hương vị. Bạn nên sử dụng ấm pha trà bằng đất nung hoặc gốm sứ.

  1. Không tráng trà

Trước khi pha trà đinh, bạn nên tráng trà qua một lần nước sôi để loại bỏ các tạp chất. Điều này giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.

  1. Thêm quá nhiều đường

Thêm quá nhiều đường sẽ khiến trà bị ngọt gắt, mất hương vị. Bạn nên thêm đường vừa đủ để vừa miệng.

  1. Uống trà quá nhiều

Trà có chứa caffeine, nếu uống quá nhiều trà có thể gây ra một số tác dụng phụ như mất ngủ, lo lắng, bồn chồn. Bạn nên uống trà với lượng vừa đủ, khoảng 3-4 ly.

Dưới đây là một số lưu ý khi pha Chè cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên:

  • Mua trà từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C để pha trà.
  • Ngâm trà trong thời gian 3-5 phút.
  • Sử dụng ấm pha trà bằng đất nung hoặc gốm sứ.
  • Tráng trà qua một lần nước sôi trước khi pha.
  • Thêm đường hoặc mật ong vừa đủ để vừa miệng.
  • Uống trà với lượng vừa đủ, khoảng 3-4 ly.

Tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp bạn pha được những chén trà cám, chè Tân Cương thơm ngon, đúng vị.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 32
Trong ngày: 134
Trong tuần: 1086
Lượt truy cập: 188257

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?