Chè có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu, rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người uống chè vẫn mắc phải một số sai lầm khiến trà không ngon. Dưới đây là những sai lầm bạn cần tránh khi pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên:
Trà cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hương vị và cách pha khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại trà phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Ví dụ, nếu bạn thích trà có vị chát đậm thì nên chọn Chè cám, còn nếu bạn thích trà có vị chát dịu thì nên chọn chè Tân Cương loại ngon.
Nhiệt độ nước pha trà ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Nếu pha trà với nước quá nóng sẽ khiến trà bị cháy, mất hương vị. Nhiệt độ nước pha trà cám, chè Tân Cương lý tưởng là khoảng 80-90 độ C.
Thời gian ngâm trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nếu ngâm trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng chát, mất vị ngọt hậu. Thời gian ngâm trà cám, chè Tân Cương lý tưởng là khoảng 3-5 phút.
Ấm pha trà giúp giữ nhiệt và hương vị của trà tốt hơn. Nếu không sử dụng ấm pha trà, trà sẽ nhanh nguội và mất hương vị. Bạn nên sử dụng ấm pha trà bằng đất nung hoặc gốm sứ.
Trước khi pha trà đinh, bạn nên tráng trà qua một lần nước sôi để loại bỏ các tạp chất. Điều này giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.
Thêm quá nhiều đường sẽ khiến trà bị ngọt gắt, mất hương vị. Bạn nên thêm đường vừa đủ để vừa miệng.
Trà có chứa caffeine, nếu uống quá nhiều trà có thể gây ra một số tác dụng phụ như mất ngủ, lo lắng, bồn chồn. Bạn nên uống trà với lượng vừa đủ, khoảng 3-4 ly.
Dưới đây là một số lưu ý khi pha Chè cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên:
Tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp bạn pha được những chén trà cám, chè Tân Cương thơm ngon, đúng vị.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.