CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những kỹ thuật pha Trà nõn tôm để tạo ra hương vị tuyệt diệu.

Ngày tạo: 14-11-2023
Lượt xem: 13

Trà nõn tôm Thái Nguyên là một loại trà ngon nổi tiếng của Việt Nam, có hương thơm cốm non, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh.

Để pha được một ấm Trà nõn tôm Thái Nguyên thơm ngon, đúng chuẩn, bạn cần lưu ý đến những kỹ thuật pha trà sau đây:

  1. Chuẩn bị dụng cụ

Để pha Trà nõn tôm Thái Nguyên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Ấm trà: Ấm trà nên được làm bằng đất nung hoặc sứ, có kích thước vừa phải, phù hợp với số lượng trà cần pha.
  • Chén trà: Chén trà nên được làm bằng sứ trắng, có kích thước vừa phải, phù hợp với sở thích của bạn.
  • Lược trà: Lược trà giúp bạn loại bỏ những lá trà bị vụn, gãy.
  • Muỗng trà: Muỗng trà giúp bạn múc trà ra chén.
  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha Trà nõn tôm Thái Nguyên bao gồm:

  • Trà nõn tôm Thái Nguyên: Bạn nên chọn Trà nõn tôm Thái Nguyên chất lượng, có màu xanh non, sáng bóng, không bị dập nát.
  • Nước sôi: Nước sôi dùng để pha trà nên có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C.
  1. Tráng ấm trà

Trước khi pha trà, bạn cần tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm trà ấm lên, giúp trà nở đều và thoát hương hiệu quả hơn. Bạn có thể tráng ấm trà bằng nước sôi, hoặc sử dụng một chút trà khô.

  1. Cho trà vào ấm

Bạn cho khoảng 8-10 gram Trà nõn tôm Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà. Lưu ý, không nên cho quá nhiều trà, vì sẽ làm trà bị đắng.

  1. Rót nước sôi vào ấm trà

Bạn rót nước sôi vào ấm trà, ngập hết trà. Bạn nên rót nước sôi từ từ, nhẹ nhàng, tránh làm trà bị dập nát.

  1. Ủ trà

Bạn ủ trà trong khoảng 30-40 giây. Sau khi ủ trà, bạn rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Pha trà lần 2

Sau khi pha lần 1, bạn có thể pha trà thêm lần 2. Bạn cho trà vào ấm trà, rót nước sôi vào ấm trà, ngập hết trà. Bạn ủ trà trong khoảng 20-25 giây. Trà lần 2 sẽ có vị thanh nhẹ hơn lần 1.

  1. Thưởng thức trà

Trà, chè nõn tôm Thái Nguyên nên được thưởng thức khi còn ấm để trà phát huy tối đa hương vị và tác dụng. Bạn có thể thưởng thức Trà nõn tôm Thái Nguyên nguyên bản, hoặc kết hợp với các món ăn nhẹ, bánh ngọt,...

Ngoài những kỹ thuật pha trà trên, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau để pha Trà nõn tôm Thái Nguyên thơm ngon, độc đáo hơn:

  • Thêm hoa quả khô, trái cây tươi, thảo mộc, gia vị,... vào trà để tạo ra hương vị mới lạ.
  • Pha trà với nước suối tinh khiết để có hương vị thuần khiết nhất.
  • Pha trà với nước lạnh để có hương vị dịu mát, thanh tao.

Với những kỹ thuật pha trà trên, bạn có thể pha được những ấm Trà nõn tôm Thái Nguyên thơm ngon, đúng chuẩn, mang đến những trải nghiệm thưởng thức trà tuyệt vời nhất.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 36
Trong ngày: 389
Trong tuần: 793
Lượt truy cập: 185194

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?