CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những điều mà ai cũng nên biết về cách pha chè cám và chè xanh Tân Cương

Ngày tạo: 25-10-2023
Lượt xem: 10

Chè cámchè xanh Tân Cương Thái Nguyên là hai loại chè nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Để pha được những ly chè thơm ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nguyên liệu

Cách pha

  1. Tráng ấm pha trà bằng nước sôi để ấm và chén trà thơm mùi chè.
  2. Cho khoảng 5-7 gram chè vào ấm pha trà.
  3. Rót nước sôi vào ấm pha trà, hãm chè trong khoảng 3-5 phút.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý

  • Nước sôi để pha chè phải đạt khoảng 70-80 độ C.
  • Không nên hãm chè quá lâu, sẽ làm mất đi hương vị của chè.
  • Có thể thêm đường hoặc sữa theo sở thích.

Cách pha chè cám

Chè cám là loại chè được chế biến từ những lá chè bánh tẻ, có màu nâu vàng, hơi xù xì. Chè cám có giá thành rẻ hơn so với các loại chè khác, nhưng vẫn có hương vị thơm ngon, hậu ngọt.

Để pha chè cám, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Tráng ấm pha trà bằng nước sôi để ấm và chén trà thơm mùi chè.
  2. Cho khoảng 5-7 gram chè cám vào ấm pha trà.
  3. Rót nước sôi vào ấm pha trà, hãm chè trong khoảng 3-5 phút.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Cách pha chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là loại chè được trồng và chế biến ở vùng Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, Việt Nam. Chè xanh Tân Cương có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người đánh giá là loại chè ngon nhất Việt Nam.

Để pha chè xanh Tân Cương Thái Nguyên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Tráng ấm pha trà bằng nước sôi để ấm và chén trà thơm mùi chè.
  2. Cho khoảng 5-7 gram chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g vào ấm pha trà.
  3. Rót nước sôi vào ấm pha trà, hãm chè trong khoảng 3-5 phút.
  4. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số mẹo pha chè

  • Để pha được những ly chè thơm ngon, bạn nên sử dụng nước sôi từ ấm đun nước. Nước sôi từ ấm đun nước sẽ có nhiệt độ ổn định và giúp chè giữ được hương vị tốt nhất.
  • Không nên hãm chè quá lâu, sẽ làm mất đi hương vị của chè. Thời gian hãm chè thích hợp cho chè cám là 3-5 phút, còn thời gian hãm chè thích hợp cho chè Tân Cương Thái Nguyên là 2-3 phút.
  • Có thể thêm đường hoặc sữa theo sở thích. Tuy nhiên, bạn nên cho đường hoặc sữa vào sau khi trà đã nguội bớt để tránh làm mất đi hương vị của trà.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những ly chè thơm ngon, bổ dưỡng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 78
Trong ngày: 800
Trong tuần: 1083
Lượt truy cập: 188091

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?