Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.
Dưới đây là những điều mà ai cũng nên biết về cách ăn Bánh chưng Bờ Đậu:
Bánh chưng Bờ Đậu ngon nhất là khi ăn nóng, ngay sau khi vớt ra khỏi nồi. Lúc này, bánh vẫn còn giữ được độ dẻo, thơm của gạo nếp, vị ngọt của đỗ xanh, vị béo của thịt ba chỉ.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn Bánh chưng Bờ Đậu nguội. Bánh chưng nguội vẫn có hương vị thơm ngon, nhưng sẽ không được dẻo và dai như bánh nóng.
Để cắt Bánh chưng Bờ Đậu, bạn cần dùng một con dao sắc và sạch. Dùng dao cắt dọc bánh chưng thành từng khoanh dày khoảng 2-3cm.
Lưu ý, không nên cắt bánh chưng quá dày hoặc quá mỏng. Cắt bánh quá dày sẽ khiến bánh bị cứng, khó ăn. Cắt bánh quá mỏng sẽ khiến bánh bị nát.
Bánh chưng Bờ Đậu có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác như dưa hành, giò lụa, chả quế,...
Để ăn Bánh chưng Bờ Đậu, bạn có thể dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ và chấm với nước mắm hoặc tương ớt.
Dưới đây là một số gợi ý cách ăn Bánh chưng xanh Bờ Đậu:
Dưa hành là món ăn truyền thống thường được ăn kèm với bánh chưng. Vị chua của dưa hành sẽ giúp cân bằng lại vị ngọt của bánh chưng.
Giò lụa là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết. Ăn Bánh chưng Bờ Đậu với giò lụa sẽ tạo nên một món ăn đầy đủ hương vị.
Chả quế là món ăn đặc sản của Thái Nguyên. Ăn Bánh chưng Bờ Đậu với chả quế sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách ăn Bánh chưng Bờ Đậu một cách ngon nhất.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.