CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những điều cần biết về Trà nõn tôm và nguồn gốc của nó.

Ngày tạo: 27-11-2023
Lượt xem: 10

Trà nõn tôm Thái Nguyên là một loại trà ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích.

Trà được làm từ những búp trà non, mập mạp, có hình dáng giống như con tôm. Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm cốm non thoang thoảng, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh.

Nguồn gốc của Trà nõn tôm Thái Nguyên

Trà nõn tôm Thái Nguyên có nguồn gốc từ vùng chè Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Vùng chè Tân Cương có khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước phù hợp cho việc trồng chè. Đặc biệt, vùng chè Tân Cương có nguồn nước khoáng tự nhiên, có độ pH trung tính, rất thích hợp cho việc chế biến trà.

Quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên

Quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên được thực hiện theo các bước sau:

  • Thu hái: Búp Trà nõn tôm được hái vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Búp trà được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, tức là 1 đọt non mới nhú và 1 lá non ngay kề bên dưới.
  • Sơ chế: Búp trà được rửa sạch, loại bỏ những búp trà bị sâu bệnh hoặc hư hỏng.
  • Sấy: Búp trà được sấy khô bằng phương pháp thủ công hoặc máy móc.
  • Phân loại: Búp trà được phân loại theo kích thước, chất lượng.

Tác dụng của Trà nõn tôm Thái Nguyên

Trà nõn tôm Thái Nguyên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trà nõn tôm Thái Nguyên có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Tăng cường trí nhớ: Trà nõn tôm Thái Nguyên có chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ não bộ khỏi các tác nhân gây hại, từ đó tăng cường trí nhớ.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trà nõn tôm Thái Nguyên có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu LDL, tăng cholesterol tốt HDL, từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Trà nõn tôm Thái Nguyên có chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cách thưởng thức Trà nõn tôm Thái Nguyên

Trà nõn tôm Thái Nguyên ngon nhất khi được pha với nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Thời gian hãm trà lần đầu tiên khoảng 15-20 giây. Lần thứ hai khoảng 20-30 giây. Bạn có thể hãm trà thêm 1-2 lần nữa tùy theo khẩu vị của mình.

Trà nõn tôm Thái Nguyên nên được thưởng thức trong không gian yên tĩnh, tránh xa những tiếng ồn và phiền nhiễu. Bạn có thể thưởng thức Trà nõn tôm Thái Nguyên cùng bạn bè, người thân để cùng nhau trò chuyện, thư giãn.

Cách bảo quản Trà nõn tôm Thái Nguyên

Trà nõn tôm Thái Nguyên nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể bảo quản Trà nõn tôm Thái Nguyên trong hộp kín hoặc túi kín.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 81
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 102749
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?