Trà được làm từ những búp trà non, mập mạp, có hình dáng giống như con tôm. Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm cốm non thoang thoảng, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh.
Nguồn gốc của Trà nõn tôm Thái Nguyên
Trà nõn tôm Thái Nguyên có nguồn gốc từ vùng chè Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Vùng chè Tân Cương có khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước phù hợp cho việc trồng chè. Đặc biệt, vùng chè Tân Cương có nguồn nước khoáng tự nhiên, có độ pH trung tính, rất thích hợp cho việc chế biến trà.
Quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên
Quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên được thực hiện theo các bước sau:
Tác dụng của Trà nõn tôm Thái Nguyên
Trà nõn tôm Thái Nguyên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:
Cách thưởng thức Trà nõn tôm Thái Nguyên
Trà nõn tôm Thái Nguyên ngon nhất khi được pha với nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Thời gian hãm trà lần đầu tiên khoảng 15-20 giây. Lần thứ hai khoảng 20-30 giây. Bạn có thể hãm trà thêm 1-2 lần nữa tùy theo khẩu vị của mình.
Trà nõn tôm Thái Nguyên nên được thưởng thức trong không gian yên tĩnh, tránh xa những tiếng ồn và phiền nhiễu. Bạn có thể thưởng thức Trà nõn tôm Thái Nguyên cùng bạn bè, người thân để cùng nhau trò chuyện, thư giãn.
Cách bảo quản Trà nõn tôm Thái Nguyên
Trà nõn tôm Thái Nguyên nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể bảo quản Trà nõn tôm Thái Nguyên trong hộp kín hoặc túi kín.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.