CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những bước cơ bản để trở thành một tay pha trà thành thạo

Ngày tạo: 28-11-2023
Lượt xem: 16

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà Tân Cương có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh.

Để pha một ấm trà Tân Cương ngon, bạn cần nắm vững những bước cơ bản sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ

Để pha trà Tân Cương, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Ấm trà: Ấm trà nên có chất liệu gốm, sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để giữ nhiệt tốt.

Trà cụ: Trà cụ gồm có các dụng cụ sau:

Cốc trà: Cốc trà nên có chất liệu gốm, sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để thưởng thức trà.

Muỗng trà: Muỗng trà dùng để múc trà.

Khay trà: Khay trà dùng để đựng ấm trà, trà cụ và cốc trà.

Trà: Trà Tân Cương nên chọn loại trà ngon, có hương thơm và vị chát nhẹ.

Nước: Nước pha trà nên là nước lọc tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 80-85 độ C.

Cách pha trà

Bước 1: Tráng ấm trà

Đổ một ít nước nóng vào ấm trà, lắc nhẹ để tráng ấm, sau đó đổ nước ra. Việc tráng ấm giúp loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm trà.

Bước 2: Cho trà vào ấm

Cho trà vào ấm, lượng trà phù hợp với số người uống. Thông thường, với một ấm trà nhỏ, bạn nên cho khoảng 5-7 gram trà.

Bước 3: Rót nước vào ấm

Rót nước nóng vào ấm, lắc nhẹ để trà ngấm đều. Thời gian ủ trà khoảng 2-3 phút.

Bước 4: Rót trà ra cốc

Rót trà ra cốc, thưởng thức ngay khi trà còn nóng.

Một số lưu ý khi pha trà Tân Cương

Nước pha trà: Nước pha trà nên là nước lọc tinh khiết, có nhiệt độ khoảng 80-85 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ làm mất đi hương thơm của trà.

Lượng trà: Lượng trà phù hợp với số người uống. Thông thường, với một ấm trà nhỏ, bạn nên cho khoảng 5-7 gram trà.

Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn thích hương vị trà đậm đà, bạn có thể ủ trà lâu hơn.

Tập luyện thường xuyên

Để trở thành một tay pha trà thành thạo, bạn cần tập luyện thường xuyên. Hãy bắt đầu với những bước cơ bản trên, sau đó bạn có thể thử nghiệm với các cách pha trà khác nhau để tìm ra cách pha trà phù hợp với khẩu vị của mình.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 37
Trong ngày: 252
Trong tuần: 717
Lượt truy cập: 184935

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?